Tin Chuyên Ngành
Thứ 5, Ngày 20/08/2020, 16:00
Tính đến 20/8, toàn tỉnh có 12,45% dân số sử dụng Bluezone
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
20/08/2020
Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông, tính đến ngày 20/8/2020, toàn tỉnh có 145.572 người cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, chiếm tỷ lệ 12,45% dân số, đứng thứ 24/63 tỉnh, thành phố trên cả nước, vẫn còn thấp so với yêu cầu đặt ra.

bluezone20082020.jpg

Đoàn viên thanh niên thành phố Tây Ninh cùng cài đặt ứng dụng Bluezone

Trong đó, thành phố Tây Ninh là địa phương có số người cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone nhiều nhất với hơn 26.700 người, đạt gần 20% so với dân số toàn thành phố. Huyện Châu Thành là địa phương có số người cài đặt Bluezone ít nhất mới đạt 9,45% so dân số toàn huyện.

Để phát huy hiệu quả của ứng dụng Bluezone trong phòng chống dịch, tại các cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu triển khai nhanh nhất việc tuyên truyền, vận động người dân có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone, cần thiết phải “Đi từng ngõ - Gõ từng nhà” để gia tăng tỷ lệ này.

Mới đây, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của tỉnh Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh cũng yêu cầu người dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp chống dịch, tham gia có trách nhiệm đối với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng. Trong đó có việc người dân có điện thoại thông minh tiếp tục cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Do đó, trong thời gian tới, các ngành các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân có điện thoại thông minh cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để phấn đấu đạt được tỷ lệ 60% dân số toàn tỉnh cài đặt ứng dụng này trong thời gian sớm nhất.

Lượt người xem:  Views:   219
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành