Tin Chuyên Ngành
Thứ 6, Ngày 31/01/2020, 16:00
Triển khai Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
31/01/2020 | TTTH
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Ngày 31/01/2020, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh ban hành kế hoạch số 540/KH-VP Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

​Nhằm mục đích chủ động, kịp thời phòng chống, phát hiện, ứng phó có hiệu quả các trường hợp lây nhiễm viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; không để dịch lây lan tại cơ quan Văn phòng. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, Chi đoàn và tập thể các phòng, ban, trung tâm trực thuộc, cá nhân cán bô, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong việc phòng, chống dịch bệnh, huy động mọi nguồn lực ứng phó kịp thời, hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan, không để bị động, bất ngờ.

Theo đó, nội dung kế hoạch tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trên các hệ thống quản lý văn bản điện tử (egov), trên mạng xã hội do cơ quan thiết lập, trang thông tin điện tử của tỉnh, Văn phòng, trang thông tin cá nhân, … về Công văn số 79-CV/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/01/2020 và Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020, Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 157/KH-UBND, ngày 27/01/2020 của UBND tỉnh; Công văn số 159/UBND-VHXH, ngày 29/01/2020, Công văn số 167/UBND-VHXH ngày 31/01/2020 của UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Cô-rô-na gây ra và các văn bản chỉ đạo, các thông tin khác của Trung ương và địa phương có liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động cơ quan chủ động truyền tải, chia sẻ các thông điệp, thông tin, khuyến cáo, hướng dẫn, … của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền về việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra qua mạng xã hội, qua công tác tuyên truyền miệng; chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, đồng nghiệp, chủ động đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe, kịp thời phát hiện, ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và phải báo cáo cơ quan, tổ chức biết khi có tình huống phát sinh. Nghiêm cấm các hành vi chia sẻ, cung cấp, truyền tải thông tin chưa được kiểm chứng của cơ quan chức năng có thẩm quyền, các thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận. Chủ động phản bác, ngăn chặn kịp thời các thông tin phóng đại, thông tin sai, không chính xác về tình hình dịch gây hoang mang trong cộng đồng.

Tại kế hoạch, Lãnh đạo Văn phòng giao Tổ chức Công đoàn, Chi đoàn cơ quan và lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm chủ động tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình đoàn viên của tổ chức mình nâng cao nhận thức, thực hiện tốt Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Trung tâm Công báo - Tin học phối hợp với Phòng Văn hóa – Xã hội thường xuyên cập nhật thông tin của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra lên cổng thông tin điện tử của tỉnh, Văn phòng.

Phòng Hành chính – Tổ chức phối hợp với Phòng Văn hóa – Xã hội thường xuyên cập nhật thông tin của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra lên nhóm Zalo của Văn phòng. Kịp thời tiếp nhận, chuyển thông tin văn bản chỉ đạo của Chính phủ, bộ, ngành Trung ương và các văn bản của các sở, ban, ngành, địa phương trên hệ thông quản lý văn bản điện tử (egov) đến các Lãnh đạo Văn phòng, các phòng, chuyên viên xử lý.

Phòng Quản trị - Tài vụ dự trù kinh phí; chuẩn bị, bảo đảm công tác hậu cần và bố trí phương tiện hỗ trợ thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh theo sự chỉ đạo của Lãnh đạo Văn phòng.

 

Lượt người xem:  Views:   8
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành