Thứ 6, Ngày 01/11/2019, 17:00
Cổng Dịch vụ công quốc gia góp phần chuẩn hóa việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp
01/11/2019
Sáng ngày 01/11/2019, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia. Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh có đồng chí Trương Văn Hùng – Chánh Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Tấn Đức – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng lãnh đạo và chuyên viên các Sở, ban, ngành tỉnh.

CongDVCQG-1.jpg

CongDVCQG-2.jpg

Lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh

Tại Hội nghị, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ đưa vào vận hành vào cuối tháng 11/2019. Khi đó, người dân và doanh nghiệp có thể thực hiện trực tuyến 08 thủ tục hành chính, cụ thể: Đổi giấy phép lái xe; Cấp giấy phép lái xe quốc tế; Cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa; Đăng ký khuyến mại; Nộp thuế điện tử với doanh nghiệp; Cấp mới điện hạ áp và trung áp; Thanh toán tiền điện; Thông báo thực hiện khuyến mại tại các địa phương.

Cổng Dịch vụ công quốc gia được thiết lập tại một địa chỉ duy nhất www.dichvucong.gov.vn đảm bảo công khai, minh bạch các thông tin liên quan về thủ tục hành chính và cung cấp, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ công. Tại đây, người dân, doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin thủ tục hành chính, theo dõi tình hình xử lý hồ sơ và có thể phản ánh, kiến nghị và đánh giá mức độ hài lòng về việc giải quyết thủ tục hành chính.

CongDVCQG-3.jpg

Cổng Dịch vụ công quốc gia vận hành vào cuối tháng 11/2019

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị các địa phương xác thực định danh; cơ sở dữ liệu thủ tục hành chính nhằm kết nối, tích hợp với các Bộ, địa phương, sẵn sàng kết nối với Cổng Cổng Dịch vụ công quốc gia. Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng đề nghị 03 địa phương bao gồm thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ninh được Thủ tướng chọn thí điểm tập trung nhân lực, nguồn lực để triển khai thực hiện hiệu quả các dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Trọng Hữu