Thứ 6, Ngày 15/11/2019, 23:00
Sơ kết 01 năm triển khai việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính nhà nước
15/11/2019
Sáng ngày 15/11/2019, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 01 năm triển khai Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính nhà nước.

Tham gia Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh có lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các sở, ban, ngành trong tỉnh.

soketQD28.jpg

soketQD28-1.jpg

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh

Tại Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đánh giá cao sự nổ lực triển khai thực hiện việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước. Sau 1 năm triển khai Quyết định 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đã có 100% đơn vị các Bộ, ngành, địa phương và Văn phòng Trung ương Đảng đã kết nối, liên thông gửi, nhận văn bản điện tử ở 2 cấp chính quyền với Trục liên thông văn bản quốc gia. Theo số liệu thống kê, hiện tại có hơn 230.000 văn bản điện tử gửi, hơn 627.000 văn bản điện tử nhận từ các cơ quan thông qua trục liên thông văn bản quốc gia.

Việc triển khai thực hiện Quyết định 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ góp phần giảm đáng kể chi phí gửi, nhận văn bản giấy và thời gian gửi, nhận văn bản giữa các cơ quan nhà nước. Đây là dấu mốc quan trọng trong việc phát triển nền hành chính hiện đại, thông minh và không giấy tờ.

Trong thời gian tới, để tiếp tục triển khai hiệu quả Quyết định 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện gửi nhận văn bản điện tử có sử dụng chữ ký số tại 4 cấp, trong đó chú trọng hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

Duy Mạnh