Kế hoạch kiểm tra công vụ thường xuyên của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Thứ năm - 11/08/2016 16:00 136 0

Kế hoạch kiểm tra công vụ thường xuyên của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Ngày 10/8/2016, Văn phòng UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3413/QĐ-VP về việc Ban hành Kế hoạch kiểm tra công vụ thường xuyên của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh. Theo đó, Kế hoạch có những nội dung chính sau đây:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Mục đích:

- Kiểm tra công vụ nhằm góp phần tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao vai trò, trách nhiệm, thái độ giao tiếp, ứng xử của công chức, viên chức và người lao động trong việc thực thi công vụ;

- Thông qua hoạt động kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm của công chức, viên chức và người lao động.

2. Yêu cầu:

- Hoạt động kiểm tra phải được tiến hành thường xuyên, nghiêm túc, bảo đảm chính xác, khách quan, trung thực, công khai, dân chủ, kịp thời, có hiệu quả;

- Các phòng, trung tâm và đơn vị trực thuộc cũng như công chức, viên chức là đối tượng kiểm tra phải tạo điều kiện thuận lợi cho Tổ kiểm tra thi hành công vụ.

II. NỘI DUNG  KIỂM TRA

1. Chấp hành và sử dụng có hiệu quả thời giờ làm việc theo quy định của pháp luật, nội quy của cơ quan; không đi muộn, về sớm, đi ra ngoài, làm việc riêng, chơi game trong giờ làm việc; thực hiện nghiêm túc chào cờ vào sáng thứ hai hàng tuần.

2. Thực hiện việc đeo thẻ cán bộ, công chức, viên chức khi thực hiện nhiệm vụ.

3. Khi thực hiện nhiệm vụ, phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự và đúng nội quy của cơ quan về đồng phục các ngày trong tuần.

4. Thực hiện tốt quy định về giao tiếp, ứng xử với tổ chức, cá nhân khi giao dịch hành chính; với đồng nghiệp khi trao đổi công việc. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải có thái độ tôn trọng, lịch sự, lắng nghe, hướng dẫn tận tình phục vụ người dân và thân thiện, hợp tác với cơ quan, tổ chức đến làm việc và liên hệ công tác.

5. Theo dõi, kiểm tra, xem xét đề xuất lãnh đạo Văn phòng khen thưởng hoặc nêu gương điển hình đối với các cá nhân, tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 05/CT-UBND, ngày 06/6/2013 của UBND tỉnh.

III. ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM KIỂM TRA

1. Đối tượng: công chức, viên chức và người lao động thuộc Văn phòng UBND tỉnh quản lý.

2. Hình thức: kiểm tra thường xuyên, đột xuất công chức, viên chức và người lao động thuộc Văn phòng UBND tỉnh quản lý.

3. Thời gian và địa điểm kiểm tra:

•  Thời gian kiểm tra: trong giờ hành chính, thực hiện từ ngày 01/4/2016.
    - Địa điểm kiểm tra: Trong công sở và ngoài công sở.

IV. TỔ KIỂM TRA

1. Tổ 1 gồm các ông, bà có tên sau:

1)  Ông Lê Công Hiệu - Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân  -  Tổ Trưởng;

2)   Ông Vương Thanh Cần – Phó Trưởng phòng Hành chính Tổ chức - Tổ Phó;

3) Ông Nguyễn Minh Nhật - Bí thư Chi đoàn - Tổ viên.

Tổ 1 có trách nhiệm kiểm tra, theo dõi các phòng, ban: Tiếp Công dân, Kinh tế Tài Chính, Dân tộc, Quản trị Tài vụ, Tổng hợp và Nhà khách Công vụ.

2. Tổ 2 gồm các ông, bà có tên sau:

1) Bà Châu Thu Vân – Phó Trưởng phòng Quản trị Tài vụ - Tổ Trưởng;

2) Ông Trần Văn Suốt - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở  - Tổ Phó;

3)  Ông Nguyễn Thành Nhân – Phó Trưởng Ban Tiếp Công dân - Tổ viên.

Tổ 2 có trách nhiệm kiểm tra, theo dõi các phòng: Kinh tế Ngành, Nội chính, Hành chính Tổ chức, Văn xã, Trung tâm Tin học và Trung tâm Công báo.

3. Trách nhiệm của Tổ Trưởng

Tổ Trưởng có trách nhiệm phân công các thành viên trong tổ thực hiện nhiệm vụ và báo cáo lãnh đạo Văn phòng về kết quả kiểm tra trước ngày 10 hàng tháng

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Phòng Hành chính Tổ chức có trách nhiệm triển khai, thực hiện và tổng hợp báo cáo lãnh đạo lãnh đạo Văn phòng việc thực hiện kế hoạch này; đề xuất khen thưởng các cá nhân, tập thể thực hiện tốt các nội dung của Kế hoạch này, đồng thời đề xuất xử lý những cá nhân, tập thể thực hiện chưa tốt.

Các Tổ Kiểm tra có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra và báo cáo lãnh đạo Văn phòng theo quy định.

Trên đây là kế hoạch kiểm tra công vụ thường xuyên của Văn phòng UBND tỉnh./.