Thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2018

Thứ ba - 30/01/2018 18:00 2.522 0

Thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2018

Thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng". Chỉ thị số 01/CT-UBND, ngày 19/01/2018 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế -xã hội năm 2018 chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch thực hiện công tác thi đua khen thưởng năm 2018 của Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tạo động lực mạnh mẽ cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong tham gia phong trào thi đua yêu nước năm 2018 nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, hăng say công việc, cống hiến hết sức mình để góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội tỉnh và quốc gia.

- Phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của tập thể, cá nhân thông qua phong trào thi đua, tạo động lực cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chính trị.

- Kịp thời đề nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018; đồng thời đấu tranh phê phán, kiểm điểm, giáo dục những trường hợp chưa phấn đấu hết mình, không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

- Công tác thi đua, khen thưởng phải dựa trên kết quả thành tích thi đua, bảo đảm kịp thời, chính xác, công khai, công bằng, nhằm động viên tinh thần cùng với khuyến khích bằng lợi ích vật chất, tạo động lực để tập thể, cá nhân Văn phòng UBND tỉnh phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tập trung tham mưu UBND tỉnh khen thưởng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

- Phổ biến, quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh; phối hợp với Đảng ủy Văn phòng, đoàn thể tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện phong trào thi đua đến tận cơ sở; coi phong trào thi đua, công tác khen thưởng là động lực mạnh mẽ để thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

- Thường xuyên theo dõi, kiểm tra giám sát từng cá nhân, tập thể để phát hiện gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong công tác để nhân rộng điển hình.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

Văn phòng UBND tỉnh tập trung thi đua thực hiện các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đảm bảo cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2018. Văn phòng lên kế hoạch thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 gồm vác nội dung:

1. Phát động Phong trào thi đua năm 2018;
  2. Tham gia tích cực phong trào thi đua Khối QLNN và Tham mưu, Tổng hợp;
  3. Tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đăng ký thi đua năm 2018;
  4. Xây dựng và thực hiện Kế hoạch Tuyên truyền về Công tác thi đua khen thưởng năm 2018;
  5. Phân công cá nhân, phòng, ban, đơn vị thực hiện nhiệm vụ cụ thể trong Bảng điểm thi đua của Khối thi đua QLNN và Tham mưu, Tổng hợp;
  6. Tiến hành sơ kết phong trào thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2018, đề ra phương hướng thực hiện công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2018;
  7. Báo báo và cử nhân sự tham dự Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 của Khối Thi đua QLNN và Tham mưu, Tổng hợp.
  8. Cử công chức kiêm nhiệm công tác Thi đua khen thưởng tham gia tập huấn theo quy định;
  9. Rà soát, kiện toàn Hội đồng Thi đua, khen thưởng Văn phòng UBND tỉnh; Hội đồng Xét sáng kiến Văn phòng UBND tỉnh;
  10. Tiến hành họp bình xét thi đua khen thưởng năm 2018;
  11. Tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2018, đề ra phương hướng thực hiện năm 2019;
  12. Báo cáo công tác thi đua, khen thưởng theo quy định.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Đảng ủy và các đoàn thể lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch.

- Ban Thanh tra Nhân dân thực hiện việc kiểm tra, giám sát; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh, đúng quy định những hành vi vi phạm các quy chế, quy định về công tác dân vận, về thực hiện dân chủ tại cơ quan.

- Các phòng, ban, đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện kế hoạch và báo cáo Chánh Văn phòng UBND tỉnh theo quy định. Kịp thời đề xuất biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình, điển hình trong phong trào thi đua.

- Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Văn phòng UBND tỉnh, Phòng Hành chính – Tổ chức theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện kế hoạch; báo cáo theo định kỳ 6 tháng trước ngày 10/6/2018, báo cáo năm trước ngày 31/12/2018.