Văn phòng UBND tỉnh tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo

Thứ ba - 25/07/2023 16:33 107 0
Văn phòng UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh như sau:
Số lượng, chức danh lấy phiếu tín nhiệm là 04 đồng chí, bao gồm: Chánh Văn phòng và 03 Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.
Thành phần ghi phiếu tín nhiệm gồm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng; Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Trưởng các phòng, ban, trung tâm thuộc và trực thuộc Văn phòng; Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng; Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng.
Thời gian lấy phiếu tín nhiệm vào ngày 03/8/2023.
Quy trình lấy phiếu tín nhiệm thực hiện như sau:
a) Bước 1: Chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm
- Người được lấy phiếu tín nhiệm chuẩn bị báo cáo và hồ sơ gửi cho Phòng Hành chính – Tổ chức tập hợp trước ngày 13/7/2023, gồm:
+ Báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm (mẫu theo Phụ lục 3, Quy định 96-QĐ/TW).
+ Bản kê khai tài sản, thu nhập, mốc thời gian kê khai từ ngày 01/11/2022 đến 30/6/2023 (mẫu theo Phụ lục số I, Nghị định 130/2020/NĐ-CP).
+ Báo cáo giải trình về các nội dung liên quan theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền hoặc của người ghi phiếu tín nhiệm (nếu có).
- Phòng Hành chính – Tổ chức tập hợp báo cáo, hồ sơ của người được lấy phiếu tín nhiệm theo quy định và báo cáo giải trình, cung cấp thông tin về nội dung liên quan (nếu có), gửi cho người ghi phiếu trước ngày 14/7/2023; các nội dung, vấn đề cần làm rõ theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền hoặc người ghi phiếu tín nhiệm thì gửi cho người được lấy phiếu tín nhiệm trước ngày 24/7/2023.
- Phòng Hành chính – Tổ chức chuẩn bị: Giấy mời; Phiếu tín nhiệm ghi danh sách người được lấy phiếu tín nhiệm, các mức tín nhiệm và có đóng dấu treo của cơ quan theo quy định; Đề xuất Ban kiểm phiếu.
b) Bước 2: Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm
- Chánh Văn phòng chủ trì hội nghị quán triệt mục đích, yêu cầu việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh theo quy định.
- Bầu ban kiểm phiếu; Ban kiểm phiếu tiến hành phát phiếu, hướng dẫn cách ghi phiếu.
- Người ghi phiếu tiến hành ghi phiếu và bỏ phiếu tín nhiệm vào thùng phiếu theo quy định.
c) Bước 3: Báo cáo kết quả lấy phiếu tín nhiệm
- Ban kiểm phiếu tiến hành kiểm phiếu và thông báo kết quả kiểm phiếu tại hội nghị.
- Biên bản kiểm phiếu được lập thành 03 bản (02 bản gửi cấp trên trực tiếp; 01 bản lưu tại cơ quan) và quản lý theo chế độ mật.
- Báo cáo kết quả lấy phiếu tín nhiệm theo quy định.
Kết quả phiếu tín nhiệm được công bố công khai tại Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm của Văn phòng.
Việc lấy phiếu tín nhiệm là nội dung quan trọng trong đánh giá cán bộ, được tiến hành sau sơ kết 6 tháng đầu năm của năm thứ 3 giữa nhiệm kỳ đại hội đảng bộ các cấp. Bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; giúp từng cá nhân “tự soi”, “tự sửa”, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát cán bộ.