UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 02/2024

Thứ tư - 07/02/2024 14:57 53 0
UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể như sau:
1.    Thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nội dung về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tây Ninh năm 2024 (Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 09/01/2024, Chương trình công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh năm 2024, tổ chức thực hiện các nội dung đảm bảo tiến độ đã đề ra. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh.
2.     Công bố rộng rãi Quy hoạch tỉnh Tây Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng để các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân biết, hiểu và thống nhất về nhận thức để triển khai thực hiện; Xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Quy hoạch trình Thủ tướng trong Quý I/2024.
3.    Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục theo dõi tiến độ gieo trồng vụ Đông Xuân 2023-2024; thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu cây trồng năm 2024 theo định hướng. Thẩm định hồ sơ đăng ký áp dụng và đăng ký hỗ trợ kinh phí áp dụng quy trình VietGAP năm 2024; hướng dẫn thực hiện chăn nuôi theo hướng VietGAHP. Xây dựng và triển khai các kế hoạch phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2024. Theo dõi tiến độ thực hiện các dự án chăn nuôi đã được UBND tỉnh phê duyệt, cho chủ trương các dự án chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản đầu tư mới.
4.    Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục việc giải quyết đối với hồ sơ thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, chấp thuận việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp của các tổ chức. Tham mưu trình UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 các huyện, thị xã (Trảng Bàng, Dương Minh Châu). Chuẩn bị nội dung làm việc phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Triển khai các bước thực hiện đấu giá quyền khai thác khoáng sản.
5.    Sở Công thương triển khai kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024. Xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch làm việc, khảo sát, kiểm tra tình hình dự trữ hàng hóa các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường và một số chợ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Triển khai Đề án tái cơ cấu ngành Công Thương đến năm 2030 sau khi được UBND tỉnh phê duyệt.
6.    Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng dự thảo Kế hoạch chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng tỉnh Tây Ninh năm 2024. Dự thảo Kế hoạch phát triển Hạ tầng số tỉnh Tây Ninh đến năm 2025.
7.    Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
8.    Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường quản lý và kiểm soát lây nhiễm bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm. Triển khai Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ Hội xuân 2024.
9.     Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn năm năm 2024; Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024; Kế hoạch tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024.
10.    Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động văn hoá - văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024. Hoàn chỉnh dự thảo nghị quyết Quy định một số chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh đến năm 2030. Tuyên truyền, quảng bá, thông tin du lịch các sự kiện sắp diễn ra trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Xây dựng Kế hoạch tổ chức Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024.
11.     Sở Nội vụ tiếp tục thẩm định đề án vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024 và Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2024. Xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức năm 2024; Danh mục lĩnh vực, ngành nghề, chỉ tiêu đào tạo sau đại học năm 2024 của tỉnh Tây Ninh.
12.    Các lực lượng chức năng, các địa phương duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Triển khai thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu xuân năm 2024 trên địa bàn tỉnh; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới.