Thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng phục vụ Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước

Thứ ba - 29/09/2020 19:00 125 0

Nhằm thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng phục vụ Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước, Ngày 28/9/2020, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành công văn số 2339/UBND-HCC yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Tổ chức thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng trước, trong và sau Hội nghị của Chính phủ tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 30c/NQ-CP, tập trung nhấn mạnh những nội dung nổi bật về kết quả cải cách hành chính trên từng lĩnh vực cụ thể, những hoạt động, sáng kiến, các mô hình, điển hình tốt, cách làm hay,… trong cải cách hành chính tại địa phương, cơ quan, đơn vị giai đoạn 2011 – 2020.

Tăng cường tuyên truyền các sáng kiến (hơn 15 sáng kiến) đã được Bộ, ngành Trung ương công nhận và đã được triển khai thực hiện và mang lại hiệu ứng tích cực trên địa bàn tỉnh như: (1) Thí điểm đánh giá chỉ số CCHC đối với các sở, ban, ngành tỉnh và UBND cấp huyện trên phần mềm xác định chỉ số CCHC điện tử; (2) thành lập Trung tâm Giám sát, điều hành kinh tế, xã hội tập trung tỉnh Tây Ninh; (3) Thực hiện cấp Giấy phép lái xe ngay tại nơi sát hạch sau khi đạt kết quả thi; (4) Triển khai kênh “Hỏi đáp trực tuyến” tại địa chỉ https://hoidap.tayninh.gov.vn để giao tiếp giữa chính quyền và Nhân dân; (5) Triển khai trang bị 100% hệ thống Camera giám sát tại Bộ phận Một cửa các cấp,....

Theo đó, tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng đến người dân, doanh nghiệp về Hệ thống thông tin tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ; kênh “Hỏi đáp trực tuyến” tại địa chỉ https://hoidap.tayninh.gov.vn và Cổng hành chính công trên ứng dụng Zalo về các vấn đề khó khăn, vướng mắc về chính sách, quy định hành chính, TTHC…trong tất cả các lĩnh vực; về quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính trên địa bàn tỉnh tại Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND ngày 02/7/2018.

Đồng thời, hướng dẫn cho người dân và doanh nghiệp sử dụng các hệ thống thông tin phục vụ truy cập, theo dõi quy trình xử lý hồ sơ tại Bộ phận một cửa các cấp; tuyên truyền về việc ứng dụng các hệ thống thông tin phục vụ giải quyết công việc của công chức, viên chức, trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền về việc tổ chức các buổi hỏi đáp trực tuyến qua cổng hành chính công trên mạng xã hội Zalo về các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng, tài nguyên môi trường, về các hội thi có nội dung liên quan đến công tác cải cách hành chính.

Nội dung chi tiết xem tại đây.

Thủy Triều