Chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về kinh doanh xổ số

Thứ hai - 01/04/2024 14:21 8 0
Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành công văn đề nghị các Sở: Nội vụ, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư; Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung thực hiện những nhiệm vụ, tuân thủ quy định của pháp luật về kinh doanh xổ số trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ thường xuyên quan tâm, rà soát để kiện toàn tổ chức bộ máy tại Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh theo quy định của pháp luật, đặc biệt là kiểm soát viên, Ban lãnh đạo Công ty. Sở Tài chính tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh theo quy định của pháp luật để kịp thời phát hiện, tham mưu UBND tỉnh chấn chỉnh, xử lý các sai phạm trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư tăng cường kiểm tra, giám sát Điều lệ về tổ chức hoạt động, Quy chế quản lý tài chính, phương án phân phối lợi nhuận, trích lập các quỹ hàng năm của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh rà soát Điều lệ về tổ chức hoạt động, Quy chế quản lý tài chính đảm bảo có đầy đủ các nội dung theo quy định của pháp luật. Báo cáo UBND tỉnh việc phân phối lợi nhuận sau thuế; trích lập và sử dụng các loại quỹ theo đúng quy định pháp luật. Tuân thủ quy định về thành phần Hội đồng giám sát xổ số và chi thù lao cho Hội đồng giám sát xổ số. Hoàn thiện các Quy chế, Thể lệ tham gia dự thưởng, Thể lệ quay số mở thưởng đảm bảo đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật hiện hành và thực hiện công bố công khai theo đúng quy định của pháp luật. Tuân thủ quy định của pháp luật về kinh doanh xổ số, trong đó lưu ý về loại hình xổ số được phép phát hành; các quy định về hợp đồng đại lý, đảm bảo nghĩa vụ thanh toán và việc đầu tư ra ngoài doanh nghiệp; thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về phương thức, địa bàn phân phối vé xổ số truyền thống, thu hồi vé xổ số bán không hết và quy trình phát hành, phân phối, tiêu hủy và quản lý vé xổ số lô tô thủ công.

Trí Nhân