Quy định mức tiền thưởng đối với huấn luyện viên, vận động viên tỉnh Tây Ninh đạt thành tích tại các giải thi đấu thể thao cấp quốc gia và cấp tỉnh

Thứ hai - 25/07/2022 14:59 1.014 0
Ngày 21/7/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 24/2022/QĐ-UBND quy định mức tiền thưởng theo thành tích thi đấu đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao đạt thành tích tại các giải thi đấu cấp quốc gia và cấp tỉnh.

Ngày 21/7/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 24/2022/QĐ-UBND  quy định mức tiền thưởng theo thành tích thi đấu đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao đạt thành tích tại các giải thi đấu cấp quốc gia và cấp tỉnh.

Đối với các giải thi đấu thể thao cấp Quốc gia, vận động viên đạt thành tích tại Đại hội Thể thao toàn quốc (04 năm tổ chức 1 lần), mức thưởng được quy định Huy chương Vàng: 30.000.000 đồng; Huy chương Bạc: 15.000.000 đồng;  Huy chương Đồng: 10.000.000 đồng; Phá kỷ lục quốc gia (thưởng thêm): 10.000.000 đồng. Vận động viên đạt thành tích tại Giải vô địch quốc gia, mức thưởng được quy định Huy chương Vàng: 25.000.000 đồng; Huy chương Bạc: 12.500.000 đồng; Huy chương Đồng: 8.300.000 đồng; Phá kỷ lục quốc gia (thưởng thêm): 8.300.000 đồng. Vận động viên đạt thành tích tại Giải vô địch các Câu lạc bộ, Câu lạc bộ mạnh toàn quốc mức thưởng được quy định cụ thể Huy chương Vàng: 12.500.000 đồng; Huy chương Bạc: 6.250.000 đồng; Huy chương Đồng: 4.150.000 đồng.  Vận động viên lập thành tích tại: Giải trẻ cấp quốc gia (Giải vô địch trẻ; Giải các nhóm, lứa tuổi; Giải Thiếu niên, Nhi đồng; Giải năng khiếu toàn quốc) mức thưởng bằng 50% mức quy định này.

Đối với môn thể thao tập thể, mức thưởng bằng số lượng người được thưởng theo quy định của điều lệ giải nhân với mức thưởng tương ứng quy định. Đối với các môn thể thao có nội dung thi đấu đồng đội (mà thành tích của từng cá nhân và đồng đội được xác định trong một lần thi) ngoài tiền thưởng cá nhân, mức thưởng chung cho cả đội bằng số lượng vận động viên theo quy định của điều lệ giải nhân với 50% mức thưởng cá nhân tương ứng.

Đối với huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên lập thành tích trong các giải thi đấu thể thao có nội dung thi đấu cá nhân, đồng đội thì được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với vận động viên. Huấn luyện viên trực tiếp đào tạo đội tuyển thi đấu lập thành tích trong các giải thi đấu thể thao các môn hoặc nội dung thi đấu tập thể thì được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với vận động viên đạt giải nhân với số lượng huấn luyện viên, theo quy định như sau: dưới 04 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 01 huấn luyện viên; từ 04 đến 08 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 02 huấn luyện viên; từ 09 đến 12 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 03 huấn luyện viên; từ 13 đến 15 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 04 huấn luyện viên; trên 15 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 05 huấn luyện viên. Huấn luyện viên, vận động viên lập thành tích tại các giải thể thao dành cho người khuyết tật được hưởng bằng với mức thưởng tương ứng 200% quy định.

Đối với các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh, vận động viên đạt thành tích tại Giải vô địch tỉnh, Giải Cúp các Câu lạc bộ tỉnh (đối với giải không phân chia nhóm/lứa tuổi) và Đại hội Thể dục thể thao tỉnh, mức thưởng được quy định với môn cá nhân: (Cầu lông, Bóng bàn, Quần vợt, Điền kinh, Việt dã, Leo núi, Xe đạp, Bơi, Lặn, Võ thuật, Billiards, Cờ vua, Cờ tướng, Đẩy gậy…) đạt Huy chương Vàng: 1.500.000 đồng; Huy chương Bạc: 800.000 đồng; Huy chương đồng: 500.000 đồng; Khuyến khích: 300.000 đồng (không quá 07 giải). Đối với môn tập thể Bóng đá, mức thưởng bằng số lượng người được thưởng theo quy định của điều lệ giải nhân với mức thưởng tương ứng quy định, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: 1.500.000 đồng; Cầu thủ xuất sắc: 1.500.000 đồng; Thủ môn xuất sắc: 1.500.000 đồng. Đối với môn tập thể khác (Bóng chuyền, Thể dục Dưỡng sinh, đua thuyền, kéo co): Mức thưởng bằng số lượng người được thưởng theo quy định của điều lệ giải nhân với mức thưởng tương ứng quy định. Đối với các môn thể thao có nội dung thi đấu đồng đội (mà thành tích của từng cá nhân và đồng đội được xác định trong một lần thi) ngoài tiền thưởng cá nhân, mức thưởng chung cho cả đội bằng số lượng vận động viên theo quy định của điều lệ giải nhân với 50% mức thưởng cá nhân tương ứng. Vận động viên lập thành tích tại các Giải trẻ cấp tỉnh (Giải vô địch trẻ, Giải các nhóm/ lứa tuổi, Giải Thiếu niên - Nhi đồng, Giải năng khiếu tỉnh) và Giải cúp các Câu lạc bộ tỉnh (đối với giải có phân chia nhóm/lứa tuổiđược thưởng mức thưởng bằng 50% các môn quy định. Vận động viên khuyết tật đạt thành tích tại các cuộc thi đấu cấp tỉnh, mức thưởng tương ứng bằng 200% quy định. Các vận động viên được hưởng tiền thưởng theo quy định đối với tất cả huy chương đạt được.

Đối với Giải thưởng toàn đoàn của giải thể thao cấp tỉnh dành cho giải thi đấu được tổ chức từ 5 nội dung trở lên theo Điều lệ giải, mức thưởng Giải nhất: 6.000.000 đồng; Giải nhì: 3.000.000 đồng; Giải ba: 2.000.000 đồng.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm chi tiền thưởng cho các huấn luyện viên, vận động viên của tỉnh đạt thành tích tại các giải thể thao cấp quốc gia và cấp tỉnh.

Gia Huy