Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2022

Thứ năm - 28/04/2022 16:17 3.195 0
Ngày 28/4/2022, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2831/KH-VP Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2022

Kế hoạch nhằm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan có bản lĩnh chính trị vững vàng; có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp thực thi công vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Kế hoạch cụ thể như sau:

1. Đối tượng đào tạo, bồi dưỡng

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng.

2. Điều kiện và tiêu chuẩn

Theo yêu cầu của từng nội dung đào tạo, bồi dưỡng.

3. Các loại hình đào tạo, bồi dưỡng

- Về đào tạo:

+ Đào tạo về lý luận chính trị - hành chính: Trung cấp lý luận chính trị - hành chính; Cao cấp lý luận chính trị.

+ Đào tạo sau đại học: Thạc sĩ, tiến sĩ.

+ Đào tạo trình độ ngoại ngữ: tiếng Khmer.

- Về bồi dưỡng:

+ Bồi dưỡng Quản lý nhà nước: Chuyên viên, chuyên viên chính, chuyên viên cao cấp.

+ Bồi dưỡng nghiệp vụ khác: Kiến thức quốc phòng an ninh; Kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp sở; Kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp phòng,…

4. Nội dung đào tạo, bồi dưỡng

a) Về công tác đào tạo

- Đào tạo về lý luận chính trị:

+ Đăng ký, cử 02 công chức được quy hoạch vào chức danh Trưởng, Phó Trưởng phòng và tương đương các đơn vị trực thuộc tham gia các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh.

+ Đăng ký, cử 01 công chức được quy hoạch vào chức danh Phó Chánh Văn phòng tham gia các lớp Cao cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh hệ không tập trung.

- Đào tạo sau đại học:

+ Cử 01 công chức tham gia đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Luật Kinh tế.

- Đào tạo tiếng Khmer: Đăng ký, cử 06 công chức tham gia đào tạo tiếng Khmer tại tỉnh

b) Về công tác bồi dưỡng

- Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước: Đăng ký, cử 11 công chức, viên chức đủ điều kiện, tiêu chuẩn học lớp Quản lý nhà nước chương trình Chuyên viên chính.

- Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và các kỹ năng khác: Cử công chức, viên chức tham gia các lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng hành chính; kiến thức quốc phòng an ninh; kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp sở; kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp phòng, .… được đăng ký theo kế hoạch bồi dưỡng cụ thể của UBND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ và các đơn vị khác tổ chức, đảm bảo đúng đối tượng, tiêu chuẩn và số lượng.