Văn phòng UBND tỉnh tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2021

Thứ năm - 17/02/2022 10:58 108 0
Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh luôn quan tâm, chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cơ quan, qua việc xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch, lộ trình đào tạo, bồi dưỡng bảo đảm theo quy định, định hướng chung của tỉnh và của cơ quan.

Qua đó, đã nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp, bản lĩnh chính trị, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, giúp việc của văn phòng, nhất là đối với cán bộ, công chức trong diện quy hoạch để xây dựng đội ngũ, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý bảo đảm số lượng, chất lượng đáp ứng nhu cầu trước mắt và định hướng lâu dài về sau.

Cán bộ, công chức, viên chức được cử đi học đã tích cực học tập, phấn đấu rèn luyện nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, nhận thức bảo đảm theo nội dung, chương trình học tập; luôn tuân thủ nghiêm nội quy, quy chế của nhà trường, đơn vị, cơ sở đào tạo.

Kết quả thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2021 như sau:

1. Thực trạng đội ngũ công chức, viên chức

Văn phòng UBND tỉnh hiện có 48 công chức (chưa tính: 04 Lãnh đạo UBND tỉnh và 01 công chức biệt phái); 06 viên chức; 19 hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP, trong đó:

- Về trình độ chuyên môn: Tiến sỹ: 01; Thạc sỹ: 16; Đại học 46; Cao đẳng: 01; Sơ cấp và tương đương 09.

- Về Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp và tương đương: 21 (cao cấp: 20; cử nhân 01); Trung cấp: 22; Sơ cấp 11; chưa đào tạo lý luận chính trị: 19 (chủ yếu là hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP).

2. Kết quả công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2021

Năm 2021, Văn phòng UBND tỉnh đã triển khai, thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ công chức, viên chức đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra, đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, cụ thể như sau:

- Đào tạo về lý luận chính trị:

+ Cao cấp lý luận chính trị: 03

+ Trung cấp chính trị tại trường Chính trị tỉnh: 04.

- Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính: 09.