Kế hoạch thực hiện công tác, phòng cháy, chữa cháy của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh năm 2019

Thứ sáu - 01/02/2019 22:00 111 0

Để chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh (Văn phòng) lập kế hoạch công tác phòng cháy và chữa cháy năm 2019 nhằm phát động, tuyên truyền sâu rộng từ trong cán bộ, công chức viên và người lao động nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của tập thể và từng cá nhân về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Tích cực tham gia hưởng ứng, phát động các hoạt động PCCC.

Theo đó, Văn phòng tổ chức thực hiện các biện pháp chữa cháy, kiểm tra và tự chỉnh sửa  phương án chữa cháy và cứu hộ; Triển khai và thực hiện có hiệu quả các quy định về chữa cháy, kế hoạch phòng cháy, chữa cháy của các cơ quan có thẩm quyền; Chú trọng công tác tự kiểm tra ở đơn vị theo định kỳ về phòng cháy chữa cháy. Nâng cao nghiệp vụ, chất lượng hoạt động của lực lượng phòng cháy và chữa cháy tại chỗ phát huy hiệu quả với phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng cháy và chữa cháy "Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư hậu cần tại chỗ". Tổ chức thực tập phương án, chủ động xử lý các tình huống giả định để xử lý kịp thời mọi tình huống cháy, nổ xảy ra ngay từ giai đoạn ban đầu nhằm hạn chê tối đa mất mát về tính mạng và tài sản. Trong đó fiải pháp thực hiện PCCC tập trung công tác tuyên truyền giáo dục; Xây dựng phương án, củng cố lực lượng, phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Đội Phòng cháy, chữa cháy Văn phòng chủ trì phối hợp với các Phòng, ban, đơn vị thực hiện nội dung kế hoạch này; tích cực tham mưu, đề xuất các biện pháp nhằm triển khai thực hiện đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. Đội phòng cháy chữa cháy cơ quan thường xuyên kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại chỗ; đảm bảo thực hiện tốt các quy định về PCCC; tham mưu, đề xuất cử công chức bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC nâng cao hiểu biết, nghiệp vụ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về PCCC.

TTCBTH