Thứ năm - 03/01/2019 15:00 90 0

Ngày 27/12/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định số 46/2018/QĐ-UBND Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2019 và thay thế Quyết định số 12/2017/QĐ-UBND ngày 29/3/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh là cơ quan hành chính nhà nước tương đương cấp Sở, thuộc UBND tỉnh, có chức năng tham mưu tổng hợp, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh. Văn phòng làm việc theo chế độ thủ trưởng kết hợp với chế độ chuyên viên, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Trưởng Đoàn, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Thường trực Hội đồng nhân dân và Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh theo lĩnh vực được phân công. Văn phòng có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

lecongbotlvp.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao quyết định bổ nhiệm phụ trách Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh cho ông Trương Văn Hùng.

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh gồm: Chánh Văn phòng và các Phó Chánh Văn phòng; số lượng Lãnh đạo Văn phòng trong thời gian thực hiện thí điểm hợp nhất không vượt quá số lượng lãnh đạo ba văn phòng trước khi hợp nhất (Văn phòng ĐĐBQH, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND tỉnh); sau thời gian thí điểm hợp nhất ba văn phòng, số lượng Phó Chánh Văn phòng sẽ thực hiện đúng theo quy định chung.

Số lượng phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ, tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp là 11 đơn vị, cụ thể: Phòng Công tác đại biểu Quốc hội; Phòng Công tác Hội đồng nhân dân; Phòng Kinh tế - Tài chính; Phòng Văn hóa - Xã hội; Phòng Nội chính - Pháp chế; Phòng Thư ký - Tổng hợp; Phòng Hành chính - Tổ chức; Phòng Quản trị - Tài vụ; Trung tâm Hành chính công; Ban Tiếp công dân và Trung tâm Công báo - Tin học.

UBND tỉnh giao Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh có trách nhiệm ban hành văn bản Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ công tác của các tổ chức tham mưu tổng hợp và chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

TTCBTH