Sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” hưởng ứng Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Thứ ba - 12/09/2023 13:45 94 0
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” hưởng ứng Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023). Sự kiện được tổ chức nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa thủ đô Hà Nội và tỉnh Tây Ninh trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước; Đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh, quê hương, con người, nét độc đáo về văn hóa, tiềm năng, lợi thế đầu tư, phát triển thương mại - dịch vụ, sản phẩm du lịch của Tây Ninh... đến với người dân thủ đô Hà Nội nói riêng, người dân cả nước và du khách quốc tế nói chung; tạo dấu ấn, sự liên kết giữa các doanh nghiệp, thu hút đầu tư của tỉnh.

HSTN 11
Sự kiện "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" tổ chức năm 2019

Sự kiện "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" sẽ được tổ chức trong 02 ngày, từ ngày 07 đến ngày 08/10/2023, tại Công viên vườn hoa vua Lý Thái Tổ và Vườn hoa Đền Bà Kiệu (Phố đi bộ Hoàn Kiếm), Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, với các hoạt động chính như sau:

Chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp đặc sắc đêm khai mạc và chương trình biểu diễn văn nghệ hằng ngày mang đậm nét Tây Ninh tại Nhà Bát giác (ngã 3 giữa Phố Đinh Tiên Hoàng và Phố Hàng Dầu, trước Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội) từ 20 giờ đến 21 giờ 30 phút, ngày 07/10/2023, được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Các nền tảng số của Thành phố Hà Nội, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh.

Chương trình biểu diễn văn nghệ hàng ngày mang đậm nét Tây Ninh nhằm giới thiệu các di sản văn hóa phi vật thể như Nghệ thuật Đờn ca Tài tử; Múa trống Chhay - dăm... Tạo sự tương tác với du khách trải nghiệm thực tế thông qua việc du khách hát vọng cổ cùng các nghệ sĩ và múa trống chhay – dăm cùng các nghệ nhân tổ chức từ 08 giờ đến 22 giờ, các ngày 07 – 08/10/2023 tại Khu vực Nhà Bát giác (phía sau tượng vua Lý Thái Tổ), Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu hình ảnh phong cảnh quê hương, con người Tây Ninh xưa và nay, những thành tựu nổi bật, các di sản văn hoá vật thể và phi vật thể, những điểm đến du lịch, di tích lịch sử hấp dẫn của tỉnh Tây Ninh diễn ra từ 8 giờ đến 22 giờ hằng ngày, trong suốt 02 ngày diễn ra sự kiện Sân 3 - Vườn hoa Lý Thái Tổ (trước tượng Vua Lý Thái Tổ), với dự kiến 100 ảnh về hình ảnh Tây Ninh xưa và nay, vẻ đẹp của phong cảnh, con người Tây Ninh, các di sản hiện có của tỉnh…; Giới thiệu thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Tây Ninh trong những năm gần đây;  Giới thiệu những nét đặc sắc, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể cấp Quốc gia của tỉnh Tây Ninh; hình ảnh của các khu, điểm du lịch, các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử, làng nghề, các lễ hội của tỉnh Tây Ninh.

Trưng bày, quảng bá các sản phẩm Công - Nông - Thương; các sản phẩm OCOP và các vật phẩm lưu niệm của Tây Ninh, sản phẩm dịch vụ du lịch với quy mô 30 - 34 gian hàng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch, các tour, tuyến du lịch, dịch vụ du lịch...của các doanh nghiệp du lịch, ẩm thực đặc sắc và các sản phẩm Công - Nông - Thương của tỉnh Tây Ninh, sự kiện diễn ra từ 8 giờ đến 22 giờ hằng ngày, trong suốt 02 ngày diễn ra sự kiện tại Phố Lê Thạch và Phố Lê Lai (2 bên Vườn hoa vua Lý Thái Tổ).

Chương trình Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch nhằm giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế của du lịch Tây Ninh, kết nối các doanh nghiệp du lịch Hà Nội và Tây Ninh thúc đẩy các tour, tuyến du lịch và mở rộng thị trường; kết nối giao thương sản phẩm thương mại với các Doanh nghiệp, siêu thị tại Hà Nội từ 14 giờ đến 17 giờ 30 phút, ngày 08/10/2023 tại Hội trường B - Nhà khách Chính phủ, số 2 Lê Thạch, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện kế hoạch.