Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 4/2023: cho ý kiến các nội dung về đất đai, thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 20/04/2023 10:41 98 0
Chiều ngày 19/4, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2023. Phiên họp được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu UBND tỉnh đến điểm cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đồng chí Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 4/2023

Phiên họp UBND tỉnh tháng 4/2023 cho ý kiến về 7 nội dung do các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Tài Nguyên và Môi trường; Xây dựng trình.

Đồng chí Kiều Công Minh – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày nội dung dự thảo

Tại phiên họp, Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày 5 nội dung liên quan về các dự án đầu tư, bao gồm các dự thảo: Chủ trương đầu tư Dự án Khu tham quan chuyên đề, nghỉ dưỡng trên đỉnh Núi Bà Đen, Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh; Điều chỉnh chủ trương đầu tư đầu tư dự án Trung tâm thương mại dịch vụ tại số 50, đường Hoàng Lê Kha, khu phố 3, phường 3, thành phố Tây Ninh của Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Hoàng Lê Kha; Danh mục dự án thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023; Danh mục dự án thu hút đầu tư lĩnh vực xã hội hóa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2025; Quyết định quy định về điều kiện, tiêu chí, quy mô, tỷ lệ để tách khu đất thành dự án độc lập trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Văn Tiến Dũng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trình bày nội dung dự thảo

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường trình bày dự thảo về Quyết định quy định về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh. Đại diện Sở Xây dựng cùng đơn vị tư vấn trình dự thảo Đồ án quy hoạch Khu kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài.

Tại phiên họp, các đại biểu có nhiều ý kiến đóng góp về các nội dung trình. Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản thống nhất các nội dung các đơn vị trình bày. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị xây dựng sơ đồ Gantt nhằm quản lý hiệu quả dự án đầu tư, triển khai lựa chọn nhà đầu tư đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận phiên họp

Chủ tịch UBND tỉnh giao đơn vị soạn thảo tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu tại phiên họp, bám sát quy hoạch chung của tỉnh, tiến hành rà soát và điều chỉnh cho phù hợp tình hình thực tế, khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo và trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

LN