Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 6/2023: xem xét quyết định nhiều nội dung quan trọng

Thứ năm - 15/06/2023 10:57 205 0
Sáng ngày 15/6, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2023. Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Võ Đức Trong, Dương Văn Thắng đồng chủ trì phiên họp.

​Tham dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố có liên quan.

HopUBNDthang61.jpg

Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 6/2023

Phiên họp UBND tỉnh tháng 6/2023 cho ý kiến các dự thảo do Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Tư pháp; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Xây dựng trình.

Tại phiên họp, Sở Thông tin và Truyền thông trình dự thảo Nghị quyết ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước thuộc lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh với 61 dịch vụ tại 02 lĩnh vực, cụ thể: dịch vụ báo chí, xuất bản và thông tin cơ sở là 05 dịch vụ; Dịch vụ công nghệ thông tin là 56 dịch vụ. Đây là cơ sở để giao nhiệm vụ, đặt hàng, đấu thầu đối với việc cung cấp dịch vụ sự nghiệp công hoặc phục vụ quản lý nhà nước trong lĩnh vực sự nghiệp thông tin và truyền thông.

Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi đối với Đội tuyên truyền lưu động và Đội nghệ thuật quần chúng cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn tỉnh do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình thực hiện các mức chi ở từng nội dung chi giữa cấp tỉnh và cấp huyện bằng nhau, đều tăng 20.000 đồng so với mức chi của các nội dung chi bồi dưỡng luyện tập, biểu diễn tương ứng quy định tại Điều 4 Thông tư liên tịch số 46/2016/TTLT-BTC-BVHTTDL.

HopUBNDthang6-2.jpg

Đồng chí Phạm Văn Đặng – Giám đốc Sở Tư pháp trình bày nội dung dự thảo

Dự thảo Nghị quyết về biện pháp nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 do Sở Tư pháp trình bày các giải pháp cụ thể trong công tác phổ biến tuyên truyền, giáo dục pháp luật phù hợp trên địa bàn tỉnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình 02 dự thảo bao gồm: Nghị quyết ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh; Tờ trình trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen với mục tiêu đầu tư xây dựng khu vực núi Bà Đen mang sắc thái riêng và đảm bảo theo đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen đến năm 2035 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1099/QĐ-TTg.

HopUBNDthang6-3.jpg

Đồng chí Kiều Công Minh – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày nội dung dự thảo

Sở Kế hoạch và Đầu tư trình 03 dự thảo bao gồm: Nghị quyết về việc giao bổ sung kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 – 2025 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới; Báo cáo Kết quả thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án Đường ĐT.784C (Bàu Năng – Bàu Cóp); Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đường vào Đồn biên phòng Suối Lam. Trong đó, dự án ĐT.784C với quy mô đầu tư nâng cấp, mở rộng ĐT.784C (Bàu Năng - Bàu Cóp) đường cấp III với chiều dài 3km có điểm đầu giao với đường ĐT.781 (ngã ba Bàu Năng) và điểm cuối giao với ĐT.784 (ngã ba Bàu Cóp). Thời gian thực hiện dự án từ năm 2024-2027 phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Các nội dung dự thảo trên góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường trình 02 dự thảo bao gồm: Nghị quyết về thu hồi đất để thực hiện dự án phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh - đợt 2 năm 2023 với diện tích thu hồi 42,95 ha đất nhằm thực hiện 02 dự án: Dự án khu văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí phục vụ công cộng và Dự án tái định cư. Nghị quyết về chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh - đợt 1 năm 2023 với đề xuất UBND tỉnh trình HĐND tỉnh cho phép chuyển mục đích sử dụng 11,35 ha đất trồng lúa để thực hiện 5 dự án, công trình trên địa bàn tỉnh.

Sở Xây dựng trình 02 dự thảo bao gồm: Tờ trình về thông qua phương án phát triển không gian, phạm vi, quy mô quy hoạch chung đô thị mới để phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Tân Biên thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đến năm 2035 với phạm vi quy hoạch 1.826 ha; Tờ trình phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chung đô thị Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đến năm 2035 nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tân Biên lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025, định hướng phát triển từ thị trấn hiện hữu ra các xã, đảm bảo diện tích từ 14 km2, dân số từ 25.000 người, làm cơ sở đầu tư xây dựng từng bước đạt tiêu chí đô thị loại IV theo quy định về phát triển đô thị.

Sau ý kiến đóng góp của các đại biểu về các dự thảo, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản thống nhất các nội dung các đơn vị trình bày.

HopUBNDthang6-4.jpg

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận phiên họp

Chủ tịch UBND tỉnh giao đơn vị soạn thảo tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu tại phiên họp, khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo và thực hiện các bước tiếp theo.