Văn phòng UBND tỉnh triển khai giao ước thi đua Khối

Thứ sáu - 01/07/2022 08:35 285 0
Ngày 20/4/2022, Thành viên Khối đã thống nhất ký Giao ước thi đua của Khối Thi đua Quản lý Nhà nước và Tham mưu – Tổng hợp năm 2022; Để triển khai nhiệm vụ của Khối năm 2022, Văn phòng UBND tỉnh gửi Bản giao ước thi đua đến các Thành viên Khối biết, phối hợp thực hiện. Cụ thể như sau:

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-HĐTĐ ngày 27/01/2022 của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và Thông báo số 56/TB-HĐTĐ ngày 07/4/2022 của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh thông báo các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp là Khối trưởng, Khối phó các Khối Thi đua của tỉnh Tây Ninh năm 2022;

GIAO ƯỚC THI ĐUA NĂM 2022

KHỐI THI ĐUA QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VÀ THAM MƯU, TỔNG HỢP

Hôm nay, ngày 20 tháng 4 năm 2022, chúng tôi đại diện cho công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc Khối Thi đua Quản lý Nhà nước và Tham mưu, tổng hợp thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2022 với các nội dung thi đua sau:

1. Chủ động tham mưu xây dựng văn bản nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước theo ngành, lĩnh vực được phân công, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh. Phấn đấu hoàn thành vượt các chỉ tiêu, kế hoạch năm của từng cơ quan, đơn vị Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh giao.

2. Nâng cao năng lực quản lý, điều hành; tiếp tục kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức. Chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí; duy trì thực hiện tốt công tác tiếp dân, tiếp nhận và xử lý, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của Nhân dân.

3. Đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hành chính của các cơ quan nhà nước, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Chính quyền điện tử”, chuyển đổi số, hướng tới “Chính quyền số”; tạo thuận lợi cho tổ chức và cá nhân trong thực hiện các thủ tục hành chính; hướng tới nền hành chính công vụ “chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch”; bảo đảm chế độ hội họp, thông tin báo cáo theo quy định.

4. Chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động; giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh mới, tạo điều kiện cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua cụ thể sau: 100% cá nhân được công nhận danh hiệu“lao động tiên tiến”, 15% cá nhân được công nhận danh hiệu“chiến sĩ thi đua cơ sở”, 100% đơn vị thuộc và trực thuộc được công nhận danh hiệu“tập thể lao động tiên tiến” trở lên.

5. Tiếp tục xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch, vững mạnh. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII, XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đầy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xử lý nghiêm đảng viên vi phạm Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

6. Từng cơ quan, đơn vị chủ động phát động sâu rộng các phong trào thi đua trong toàn thể công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị mình; kịp thời sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến; khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích nổi bật được tập thể đơn vị công nhận và tôn vinh.