Văn phòng UBND tỉnh đăng ký đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh, trật tự”

Thứ năm - 05/01/2023 15:28 215 0
Thực hiện Thông tư 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã phường, thị trấn, cơ quan doanh nghiệp, nhà trường đạt chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”, Văn phòng UBND tỉnh đăng ký thực hiện các tiêu chí “An toàn về an ninh, trật tự” như sau:
1. Tiêu chí 1: Hàng năm, Đảng ủy, Chi bộ có Nghị quyết, cơ quan có kế hoạch về công tác đảm bảo an ninh, trật tự; có bản đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; có nội quy, quy chế bảo vệ cơ quan, bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ chính trị nội bộ; phòng, chống cháy nổ và 100% cán bộ, công nhân viên ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt các nội quy, quy chế và xây dựng cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.
2. Tiêu chí 2: Triển khai, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan Công an trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn; có mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh, trật tự; tự bảo vệ vật tư, tài sản cơ quan.
3. Tiêu chí 3: Không để xảy ra các hoạt động khiếu kiện đông người và đình công trái pháp luật; mất trộm tài sản có giá trị lớn, để lộ công nghệ, bí mật nhà nước; cháy, nổ, tai nạn giao thông nghiêm trọng. Không có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phạm tội hoặc mắc tệ nạn xã hội.
4. Tiêu chí 4: Xây dựng lực lượng bảo vệ chuyên trách và bán chuyên trách trong sạch, vững mạnh, hằng năm đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” trở lên; không có cá nhân bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên.
           5. Tiêu chí 5: Có 100% số đầu mối trực thuộc (phòng, ban, trung tâm trực thuộc) đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”.