Văn phòng UBND tỉnh triển khai đánh giá, xác định chỉ số cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh năm 2022

Thứ tư - 09/11/2022 11:13 255 0
Căn cứ Quyết định số 1259/QĐ-UBND ngày 06/6/2022 của UBND tỉnh ban hành Quy định xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 đối với các sở, ban, ngành và UBND huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Văn phòng UBND tỉnh thông báo thời gian thực hiện đánh giá, xác định Chỉ số CCHC năm 2022 như sau:

Các sở, ban, ngành tỉnh và UBND cấp huyện tự đánh giá, chấm điểm, gửi nộp báo cáo tự đánh giá, chấm điểm, tài liệu kiểm chứng, báo cáo giải trình trên Phần mềm đánh giá Chỉ số cải cách hành chính (tại địa chỉ https://cchc.tayninh.gov.vn). Thời gian hoàn thành việc tự đánh giá, chấm điểm chậm nhất ngày 20 tháng 11 hàng năm.

Trường hợp Phần mềm đánh giá Chỉ số cải cách hành chính xảy ra lỗi kỹ thuật mà chưa kịp thời khắc phục thì các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tự chấm điểm và gửi văn bản giấy (hoặc văn bản ký số) về Văn phòng UBND tỉnh đúng thời hạn nêu trên.

Các cơ quan thẩm định Chỉ số cải cách hành chính (Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức thẩm định kết quả tự đánh giá, chấm điểm của các sở, ban, ngành tỉnh và UBND cấp huyện (lần đầu). Thời gian hoàn thành chậm nhất là ngày 24 tháng 11 hàng năm.

Trên cơ sở kết quả thẩm định của các cơ quan thẩm định Chỉ số cải cách hành chính; các Sở, ban, ngành tỉnh và UBND cấp huyện bổ sung tài liệu, xử lý phản ánh, kiến nghị (nếu có): Thời gian thực hiện chậm nhất là ngày 26 tháng 11 hàng năm.

Các cơ quan thẩm định Chỉ số cải cách hành chính (Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức thẩm định lại kết quả tự đánh giá, chấm điểm của các sở, ban, ngành tỉnh và UBND cấp huyện (lần 2). Thời gian hoàn thành chậm nhất ngày 30 tháng 11 hàng năm.

Các cơ quan gửi kết quả thẩm định (văn bản giấy hoặc văn bản ký số) về Văn phòng UBND tỉnh theo thời hạn nêu trên. Việc gửi kết quả thẩm định chỉ thực hiện một (01) lần và là kết quả cuối cùng để đánh giá các cơ quan, đơn vị, địa phương; không thực hiện điều chỉnh, sửa đổi.

Văn phòng UBND tỉnh trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định và công bố Chỉ số cải cách hành chính đối với các sở, ban, ngành tỉnh và UBND cấp huyện  trước ngày 15 tháng 12 hàng năm.