Bảo đảm an ninh trật tự Tết Dương lịch năm 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão

Thứ sáu - 25/11/2022 16:09 401 0
Ngày 25/11/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành văn bản đề nghị Thủ trưởng các Sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ tập trung thực hiện một số nội dung nhằm phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, nhất là trong thời gian trước, trong và sau Tết Dương lịch năm 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh tổ chức thực hiện hiệu quả đợt cao điểm, tập trung nắm tình hình, triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa,... trước, trong và sau Tết Dương lịch năm 2023, Tết Nguyên đán Quý Mão trên địa bàn tỉnh, giải quyết kịp thời, dứt điểm và ổn định các vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân ngay từ khi mới phát sinh. Tổ chức quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, kiểm soát tình hình an ninh trật tự, chủ động đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm, vi phạm pháp luật trước, trong và sau Tết. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, kiểm tra, quản lý cư trú, quản lý xuất nhập cảnh, Việt kiều, người nước ngoài, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy nhất là các lễ hội đầu năm; quản lý chặt vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phòng ngừa, đấu tranh xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo.

Lực lượng Công an, Biên phòng, Hải quan tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp trao đổi thông tin đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, vi phạm pháp luật trên tuyến biên giới.

Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, Trạm Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố phối hợp lực lượng Công an đẩy mạnh công tác tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tăng cường phối hợp cùng lực lượng Công an phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật; quan tâm, hỗ trợ vật chất, trang thiết bị, công cụ, phương tiện cần thiết cho lực lượng trực tiếp đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là đảm bảo cho lực lượng Công an cơ sở an tâm công tác, chiến đấu.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội; các sở, ban ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật nhất là các loại tội phạm, vi phạm pháp luật thường xảy ra trong dịp Lễ, Tết. Chủ động phối hợp, tham gia cùng lực lượng Công an triển khai đồng bộ, hướng dẫn thực hiện các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ an toàn các lễ hội, các hoạt động vui xuân, phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức chấp hành pháp luật; phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm, vi phạm pháp luật trong dịp Lễ, Tết. Tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, thăm hỏi, động viên các lực lượng trực tiếp đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật. Kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.