Hội thao kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc lần thứ XI, năm 2024

Thứ bảy - 20/04/2024 16:38 21 0
Trong 3 ngày từ 19 - 21/4/2024, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Hội thao chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2024) lần thứ XI năm 2024. Tham dự lễ Khai mạc Hội thao có đồng chí Hầu A Lềnh – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và lãnh đạo các vụ, cục thuộc Ủy ban Dân tộc.

Các vận động viên tham gia Hội thao
Hội thao quy tụ trên 250 vận động viên đến từ 16 Ban Dân tộc các tỉnh thuộc khu vực Miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ gồm: Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu và Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh.
Đồng chí Hầu A Lềnh – Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc phát biểu khai mạc Hội thao
Khai mạc Hội thao, đồng chí Hầu A Lềnh – Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc phát biểu hội thao là dịp để những người làm công tác dân tộc rèn luyện tinh thần, ý chí và sức khỏe, thông qua đó tăng cường sự gắn bó nhiều hơn trong bối cảnh chúng ta đang cố gắng triển khai các nhiệm vụ về công tác dân tộc, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước.
Đồng chí Hầu A Lềnh – Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thao
Tại Hội thao, các vận động viên đã tranh tài ở 7 môn: Bóng chuyền nam nữ; cầu lông đôi nam nữ; kéo co; nhảy bao bố tiếp sức; sút bóng cầu môn nữ; bước chân thần tốc và đạp niêu. Với sự đầu tư, tập luyện và tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, các vận động viên đã thể hiện cho khán giả những trận đấu hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên.
Nội dung thi đấu cầu lông đôi nam nữ
Nội dung thi đấu bóng chuyền nam nữ.
Đây còn là dịp để Ban Dân tộc các địa phương có có hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện Chương trình, chính sách dân tộc trong thời gian qua và triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2022-2030, giai đoạn I: 2022-2025.
Tại đêm bế mạc Hội thao, Ban Tổ chức đã trao cờ cho đơn vị đăng cai hội thao lần thứ XII, năm 2025 cho Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai.
Việt Khoa