Văn phòng UBND tỉnh “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023

Thứ tư - 10/01/2024 10:40 127 0
Chiều ngày 09/01/2024, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có đồng chí Đoàn Minh Long - Bí thư Đảng uỷ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo Công đoàn cơ sở Văn phòng cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2023, tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng UBND tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác được giao trên tất cả các lĩnh vực công tác.
Công tác chỉ đạo, điều hành có nhiều đổi mới, kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ có chuyển biến tích cực, đặc biệt thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu, tổng hợp cho UBND tỉnh. Trong năm, Văn phòng đã ban hành 19.904 văn bản và tham mưu UBND tỉnh ban hành 4.067 văn bản; đồng thời tiếp nhận, xử lý 30.359 văn bản đến địa phương, 7.829 văn bản đến trung ương.
Song song với công tác chuyên môn, Công đoàn cơ sở Văn phòng cũng luôn luôn quan tâm, chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
Công tác chỉ đạo, xây dựng và ban hành văn bản quy định hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng cũng được chú trọng. Văn phòng tích cực hưởng ứng và triển khai các phong trào thi đua đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan: Trọng tâm là thi đua gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực, chủ động phát huy năng lực cá nhân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan. Trong năm, Tập thể Văn phòng được tặng 11 Bằng khen của Chủ tịch UBND, 4 tập thể thuộc Văn phòng, 24 cá nhân  được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về các nội dung đột xuất và chuyên đề.
Năm 2023, Văn phòng UBND tỉnh được UBND tỉnh công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; xếp hạng 1 về chỉ số cải cách hành chính, xếp hạng 3 về mức độ chuyển đổi số đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, mạnh dạn nêu ra những hạn chế trong quá trình hoạt động trong năm qua. Trên cơ sở đó, đề xuất những cách làm mới, cách làm phù hợp hơn để nâng cao hiệu quả hoạt động của Văn phòng UBND tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đồng chí Đoàn Minh Long – Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đoàn Minh Long biểu dương ý thức trách nhiệm, tinh thần làm việc của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh. Trong năm 2024, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động xây dựng kế hoạch để triển khai và phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, khắc phục tối đa những tồn tại, hạn chế. Mỗi cá nhân cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục nâng cao nhận thức, thường xuyên trao dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ…
Đồng chí Đoàn Minh Long – Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng giấy khen cho 02 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2023

Đồng chí Trần Thị Ngọc Mai – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và có sáng kiến trong công tác

Đồng chí Đoàn Minh Long – Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2023
Nhân dịp này, Văn Phòng UBND tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 15 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; 10 tập thể được công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”; 10 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 54 cá nhân được công nhân danh hiệu “Lao động tiên tiến”.
          Việt Khoa