Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2023

Thứ tư - 10/01/2024 10:16 85 0
Chiều ngày 09/01/2024, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đảng viên năm 2023 tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Phước – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị
Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh hiện có 58 đảng viên sinh hoạt tại 7 chi bộ trực thuộc. Trong năm 2023, Đảng ủy Văn phòng luôn quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; triển khai, quán triệt kịp thời đến đảng viên và quần chúng các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản của cấp trên; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; các đoàn thể tích cực tham gia phong trào của cấp trên và chương trình hoạt động của cấp mình đề ra. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được tăng cường, công tác kiểm tra, giám sát, sinh hoạt chi bộ được thực hiện nghiêm túc đúng quy định. Lãnh đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 và các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.
Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng luôn được chú trọng thông qua việc thường xuyên tổ chức tuyên truyền những chủ trương, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là nội dung cơ bản và những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Nhờ đó, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ổn định, an tâm công tác.
Thực hiện tốt công tác phát hiện, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng cán bộ, đặc biệt là cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đảm bảo tính liên tục, kế thừa, từng bước trẻ hóa đội ngũ cán bộ. Đổi mới công tác đánh giá cán bộ, lấy hiệu quả công tác làm thước đo, chú trọng các tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và năng lực trong thực hiện nhiệm vụ.
Năm 2024 là năm bản lề, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Theo đó, năm 2024, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh xác định tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng; phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới trong công tác tham mưu, phục vụ, hậu cần; đẩy mạnh cải cách hành chính và chuyển đổi số; siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong lãnh đạo, quản lý và điều hành thực hiện nhiệm vụ…
Đồng chí Trịnh Văn Phước – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Phước, – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao công tác xây dựng Đảng của Văn phòng UBND tỉnh năm 2023; về nhiệm vụ công tác năm 2024 đồng chí đề nghị Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh xây dựng chương trình công tác kiểm tra giám sát, kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm, kế hoạch khắc phục những tồn tại hạn chế đã được chỉ ra qua các cuộc kiểm tra, giám sát.
Đồng chí Đoàn Minh Long - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Đoàn Minh Long - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cũng đề nghị các Chi bộ chú trọng đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên nâng cao ý thức trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, của Chi bộ. Mỗi đảng viên cần bám sát nhiệm vụ năm, kịp thời triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát sinh trong năm. Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại để mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng trong năm 2024 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng tập thể giữ vững thành tích đã đạt được trong năm 2023, góp phần cùng Đảng bộ thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, phấn đấu xây dựng Đảng bộ “trong sạch, vững mạnh”.
Đồng chí Đoàn Minh Long - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng năm 2023

Đồng chí Phan Thị Tuyết Nhung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn Phòng UBND tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng năm 2023.
Dịp này, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh cũng tặng giấy khen cho 01 tập thể và 09 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng trong năm 2023.
          Việt Khoa