Họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 12: thống nhất kế hoạch đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự, tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết

Thứ bảy - 23/12/2023 17:36 56 0
Sáng ngày 22/12/2023, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2023. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Dương Văn Thắng, Trần Văn Chiến chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Phong, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố liên quan.

Lãnh đạo UBND tỉnh chủ trì phiên họp

Tại phiên họp, Sở Lao động Thương binh và Xã hội trình bày dự thảo kế hoạch kinh phí và kế hoạch tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Kế hoạch đề ra các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân với tinh thần vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn, thiết thực. UBND tỉnh thống nhất dự thảo kế hoạch.

Cũng trong phiên họp, Sở Công thương trình dự thảo quy định giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Sở Tài chính trình dự thảo Quyết định mức trích kinh phí bảo đảm, tỷ lệ phân chia và mức chi kinh phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Sở Xây dựng trình nhiệm vụ Quy hoạch chung Khu kinh tế cửa khẩu Xa Mát. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trình đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định nội dung chi, mức hỗ trợ thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2024-2025, đồng thời xin chủ trương triển khai thực hiện dự án Hệ thống thông tin quản lý ngành Nông nghiệp. Sở Khoa học và Công nghệ trình dự thảo Quyết định về ủy quyền cấp, cấp lại, thu hồi Giấy chứng nhận tổ chức giám định sở hữu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trình bày dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ HTX do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.

Sau các ý kiến đóng góp của các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cơ bản thống nhất với các nội dung dự thảo, đề nghị đơn vị soạn thảo tiếp thu các ý kiến đóng góp, hoàn thiện dự thảo. Chủ tịch UBND tỉnh giao các đơn vị khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thực hiện các bước tiếp theo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định mới, chính sách mới, triển khai có hiệu quả các chính sách đặc thù của địa phương.

LN