Đẩy mạnh tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công

Thứ tư - 01/11/2023 17:55 20 0
Ngày 01/11, Đồng chí Võ Đức Trong - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh và Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh Tây Ninh nhằm đánh giá công tác triển khai thực hiện 10 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 02 tháng cuối năm 2023. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu UBND tỉnh và trực tuyến đến 09 huyện, thị xã, thành phố.

Thời gian qua, công tác CĐS trên địa bàn tỉnh tiếp tục được chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, qua đó đã đạt được một số kết quả quan trọng. Đến nay việc thu tiền điện, nước cơ bản được thực hiện bằng phương thức không dùng tiền mặt; có trên 55% cơ sở giáo dục thực hiện thu học phí, 54% cơ sở y tế thực hiện thu viện phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. 100% Trường Cao đẳng nghề, các Trường Trung cấp nghề thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt; Kết nối, liên thông, chia sẻ dữ liệu về thuế nhằm giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, mở dữ liệu về thuế cho doanh nghiệp và đã triển khai 100% huyện, thành phố, thị xã. Có 4.397 hồ sơ trao đổi thông tin theo hình thức điện tử để xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai của hộ gia đình, cá nhân giữa cơ quan Tài nguyên Môi trường với cơ quan Thuế bắt đầu thực hiện từ ngày 01/5/2023 đến 31/08/2023.

Công tác triển khai thực hiện Đề án 06 về triển khai thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” tại địa bàn tỉnh được quan tâm, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả; các nhiệm vụ đề án thuộc trách nhiệm của địa phương được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ theo lộ trình đề ra. Việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến triển khai đồng bộ từ cấp từ cấp tỉnh đến cơ sở. Lực lượng công an đã triển khai quyết liệt các giải pháp thực hiện dữ liệu dân cư, đảm bảo nguồn thông tin chính xác phục vụ chia sẻ, kết nối; thực hiện nghiêm túc, đảm bảo dữ liệu luôn “đúng, đủ, sạch, sống”; hoàn thành việc cấp căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố đã trình bày tham luận về những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số của cơ quan, đơn vị; nêu các kiến nghị, đề xuất trong việc triển khai, đồng thời đề xuất một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Võ Đức Trong phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được về CĐS. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí cũng nêu những hạn chế cần khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những tháng cuối năm 2023, các thành viên Ban Chỉ đạo rà soát kịp thời triển khai thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; Tổ công tác đề án 06 tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh triển khai cao điểm mã định danh mức độ 1, mức độ 2 cho người dân theo chỉ đạo của Trung ương; Các sở, ban, ngành và huyện thị xã, thành phố đẩy mạnh tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công, ứng dụng dữ liệu dân cư để giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn thực hiện kế hoạch về CĐS từ tỉnh đến cơ sở; phát huy tính chủ động của người dùng các ứng dụng số; Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò trong công tác tham mưu UBND tỉnh trong thực hiện Đề án 06 và kế hoạch chuyển đổi số.