Ngày 20/2/2019 chính thức vận hành Trục liên thông văn bản quốc gia

Thứ ba - 22/01/2019 16:00 2.496 0

Ngày 20/2/2019 chính thức vận hành Trục liên thông văn bản quốc gia

Đó là thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến về giải pháp thúc đẩy thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước vào chiều ngày 18/01/2019.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại VPCP đến điểm cầu 63 tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu Tây Ninh, ông Trương Văn Hùng- phụ trách Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND cấp huyện và đại diện lãnh đạo VNPT, Viettel trên địa bàn tỉnh tham dự.

vpcp.jpg

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chỉ đạo tại điểm cầu VPCP

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, xây dựng Chính phủ điện tử là nhiệm vụ ưu tiên, trọng tâm của Chính phủ. Tính đến thời điểm hiện tại có 95 đầu mối kết nối, liên thông thử nghiệm gửi, nhận văn bản điện tử đến VPCP, có 84/95 đơn vị kết nối và có phản hồi (81 đơn vị phản hồi tốt, 3 đơn vị chưa phản hồi), còn lại 11 dơn vị đang tiến hành thử nghiệm.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg, tiến tới chính thức gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước, VPCP đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện Hệ thống quản lý văn bản, tổ chức kết nối, liên thông với Trục liên thông văn bản quốc gia, đảm bảo phản hồi đầy đủ; Cập nhật Danh mục mã định danh cơ quan, đơn vị, chú trọng công tác an toàn, an ninh thông tin.

vpdbqhhd.jpg

Ông Trương Văn Hùng – Phụ trách VP ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Tây Ninh

Về phía địa phương, Tây Ninh là một trong 84 đơn vị đã hoàn tất công tác kết nối và phản hồi việc gửi, nhận văn bản điện tử đến VPCP trên Trục liên thông văn bản quốc gia; Sở Thông tin và Truyền thông là đầu mối tiếp tục phối hợp VNPT Tây Ninh và các cơ quan, đơn vị đảm bảo kết nối dữ liệu liên thông từ địa phương đến Chính phủ.

TTCBTH