Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2 chính thức hoạt động

Thứ năm - 01/11/2018 17:00 389 0

Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2 chính thức hoạt động

Sáng ngày 01/11/2018, tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Tây Ninh, Uỷ ban nhân dân tỉnh công bố hoạt động Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2 và khai trương Cổng thông tin phục vụ hành chính công tỉnh Tây Ninh trên ứng dụng mạng xã hội Zalo.

Đến dự lễ có bà Phan Thị Điệp - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

Ông Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Trung tâm hành chính công giai đoạn 1 chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 15/3/2018. Từ khi hoạt động đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận 22.045 hồ sơ, trả kết quả trước hẹn 5.421 hồ sơ (đạt tỷ lệ 26,28%), trả đúng hẹn 14.953 (tỷ lệ 72,5%) và trễ hẹn 250 (chiếm 1,22­%). Trung tâm lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo trong đánh giá kết quả giải quyết thủ tục hành chính, tính đến nay đã mang lại hiệu quả tích cực, giảm thiểu tối đa sự đi lại của người dân, tạo thuận lợi cho người dân trong quá trình liên hệ, giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh. Để hoàn chỉnh đề án thành lập Trung tâm hành chính công  tỉnh, Trung tâm hành chính công giai đoạn 2 tiếp tục triển khai với mục tiêu phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Trung tâm Hành chính công tỉnh và các cơ quan liên quan đã phối hợp thực hiện tốt việc tiếp nhận, luân chuyển và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp tại Trung tâm hành chính công tỉnh nhanh chóng, kịp thời trong thời gian qua; Đồng thời đề nghị các sở, ngành phối hợp chặt chẽ Trung tâm Hành chính công tiếp tục hoạt động Trung tâm Hành chính công giai đoạn 2, tăng cường đẩy mạnh các ứng dụng giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 cho người dân, trong đó chú trọng thực hiện việc tiếp nhận và xử lý thông tin qua Cổng thông tin phục vụ hành chính công tỉnh Tây Ninh trên ứng dụng mạng xã hội Zalo.

P_20181101.jpg

Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh báo cáo kết quả hoạt động Trung tâm HCC tỉnh giai đoạn 1

Sau Lễ công bố hoạt động Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2, dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch HĐND Phan Thị Điệp và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty VNG (công ty khai thác ứng dụng Zalo) ký kết hợp tác khai thác ứng dụng trên mạng xã hội Zalo trong công tác cải cách hành chính tỉnh Tây Ninh.

Cổng thông tin phục vụ hành chính công tỉnh Tây Ninh trên ứng dụng mạng xã hội Zalo là ứng dụng được triển khai trên địa bàn tỉnh, đây là kênh kết nối chính quyền với người dân, là một phương thức tiếp nhận và xử lý phản ảnh, ý kiến của người dân nhanh chóng, thuận tiện.

TTCBTH