Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch cải cách hành chính năm 2019

Thứ sáu - 01/02/2019 19:00 351 0

Ngày 28/01/2019, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh (Văn phòng) ban hành Quyết định số 511/QĐ-VP triển khai Kế hoạch cải cách hành chính năm 2019.

Kế hoạch triển khai thực hiện với mục tiêu xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, từng bước hiện đại; hoạt động có hiệu lực, hiệu quả. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ để thực thi công vụ có chất lượng và hiệu quả cao; nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính và chất lượng dịch vụ công, đáp ứng yêu cầu phục vụ Nhân dân và sự phát triển của tỉnh nhà cũng như phát triển đất nước;  Nâng cao chất lượng trong công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành gắn với công tác cải cách hành chính, xem công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm. Tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tham mưu tổ chức, phục vụ của Văn phòng.

Trong năm 2019, Văn phòng tiếp tục triển khai 8 nhiệm vụ cải cách hành chính bao gồm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính; Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông; Cải cách tổ chức bộ máy; Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Cải cách tài chính công; Hiện đại hóa hành chính.

Phòng Hành chính Tổ chức theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp, báo cáo tiến độ thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính năm 2019 của Văn phòng; Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất khen thưởng, biểu dương những cá nhân, tập thể thực hiện tốt; kiến nghị hình thức xử lý đối với các cá nhân, tập thể thực hiện chưa tốt kế hoạch này.

Chi tiết Kế hoạch tại đây KHCCHC2019.pdf.

TTCBTH