Tăng cường công tác phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng

Thứ năm - 23/06/2016 17:00 84 0

Tăng cường công tác phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng

Ngày 21/6/2016, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1672/UBND-NC về việc tăng cường công tác phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng.

- Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 07 tháng 12 năm 2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.  Xây dựng Kế hoạch sát với tình hình, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, nội dung theo tinh thần Kế hoạch số 09-KH/TU ngày 08 tháng 3 năm 2016 của Tỉnh uỷ Tây Ninh và tổ chức thực hiện, gửi Kế hoạch về Thanh tra tỉnh để theo dõi, đôn đốc thực hiện.

- Thanh tra tỉnh tham mưu thường xuyên cho UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời công tác phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng trên địa bàn tỉnh; Phối hợp với Công an tỉnh tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phát hiện dấu hiệu tội phạm nói chung, dấu hiệu tội phạm tham nhũng nói riêng cho đội ngũ công chức của các tổ chức thanh tra trong tỉnh. Thường xuyên kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu các địa phương, cơ quan đơn vị trong việc thực hiện phòng, chống tham nhũng để chấn chỉnh, xử lý kịp thời các tồn tại, sai phạm (nếu có). Đồng thời, rà soát các hành vi sai phạm phát hiện qua thanh tra hành chính, giải quyết tố cáo, kiểm soát tài sản, thu nhập… cũng cố hồ sơ, kiến nghị xử lý triệt để các sai phạm có dấu hiệu tham nhũng.

- UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh chủ trì theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, định kỳ tham mưu báo cáo sơ kết, tổng kết về tình hình, kết quả thực hiện về UBND tỉnh. Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh đẩy mạnh công tác phát hiện, điều tra, truy tố, xét xử kịp thời nghiêm minh các vụ án tham nhũng.