Khánh thành bia lịch sử Suối Sâu- An Tịnh và Cổng chào Tây Ninh

Thứ bảy - 10/09/2016 18:00 684 0

Khánh thành bia lịch sử Suối Sâu- An Tịnh và Cổng chào Tây Ninh

(BTNO)- Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm Tây Ninh 180 năm hình thành và phát triển (1836-2016), Hôm 9.9, Sở VHTT&DL tổ chức lễ khánh thành bia lịch sử Suối Sâu- An Tịnh và Cổng chào Tây Ninh.

Cắt băng khánh thành cổng chào Tây Ninh.

Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Nguyễn Văn Nên, nguyên Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN Huỳnh Đảm, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang cùng các vị lãnh đạo tỉnh đương nhiệm và đã nghỉ hưu, các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, cán bộ cách mạng lão thành, lãnh đạo huyện Trảng Bàng...

Ấp Suối Sâu, xã An Tịnh là địa đầu phía Nam của Tây Ninh, giáp với huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh. Trong chiến tranh, An Tịnh là vùng đất bình định của địch. Nhân dân An Tịnh quyết tử giữ làng, một tấc không đi, một ly không rời, dù cho làng có bị đánh bật từng gốc tre, san bằng từng hố đất, vẫn tổ chức đào hào, địa đạo chiến đấu, làm hầm chông bãi mìn chống giặc.

Đại biểu tham dự lễ.

Suối Sâu nằm bên Quốc lộ, bị địch đóng đồn, dồn dân lập ấp chiến lược, nhưng nhân dân Suối Sâu không chịu khuất phục, vẫn luôn hướng về cách mạng, một lòng theo Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc nhấn mạnh: "Công trình bia lịch sử Suối Sâu- An Tịnh và Cổng chào Tây Ninh được xây dựng nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, sự tri ân sâu sắc và nhắc nhở quân- dân Tây Ninh về lịch sử oai hùng của quê hương".

Các đại biểu đã cùng cắt băng khánh thành công trình bia lịch sử Suối Sâu- An Tịnh và Cổng chào Tây Ninh.

Trường Sơn