Tây Ninh và Bình Dương thắt chặt quan hệ hợp tác

Thứ bảy - 13/05/2023 16:32 77 0
Chiều ngày 12/5, tỉnh Tây Ninh và tỉnh Bình Dương cùng ký kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2023-2025. Tham dự hội nghị ký kết, về phía tỉnh Tây Ninh có đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ. Về phía tỉnh Bình Dương có đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2023-2025 giữa Tây Ninh và Bình Dương tập trung 6 lĩnh vực, bao gồm các lĩnh vực: giao thông vận tải; đầu tư; tài nguyên, môi trường; Cải cách hành chính, chuyển đổi số; du lịch; an ninh trật tự.
Phát biểu tại buổi ký kết, đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh tin tưởng Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa hai tỉnh tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ trong mối quan hệ giữa hai địa phương trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và an sinh xã hội, tạo động lực tăng trưởng cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung toàn vùng.
Đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương thống nhất với chương trình hợp tác giữa hai tỉnh, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh sẽ đạt nhiều kết quả thiết thực.
Kyket13
Lãnh đạo hai tỉnh Tây Ninh và Bình Dương ký kết hợp tác
Trên cơ sở lãnh đạo của hai địa phương thống nhất chương trình hợp tác và đưa ra những định hướng chính của hai địa phương, các Sở, ngành, doanh nghiệp xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể và triển khai thực hiện; Nội dung hợp tác được xây dựng thành các dự án, chương trình cụ thể và có mục tiêu rõ ràng, thời gian triển khai, kinh phí, đơn vị và đối tác thực hiện; Đảm bảo sự bình đẳng, hai bên cùng có lợi trên cơ sở phát huy tiềm năng, thế mạnh của hai địa phương và phù hợp với quy định của pháp luật.