Văn phòng UBND tỉnh đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước

Thứ sáu - 21/04/2023 16:24 401 0
Sáng ngày 14/4, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023. Văn phòng UBND tỉnh được vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng cho tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước .

Trên cơ sở Kế hoạch của UBND tỉnh, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, trường học tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, kịp thời phát hiện, nhân rộng, biểu dương và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến. Những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội; nhiều gương điển hình tiến tiến được bình xét, giới thiệu về Trung ương biểu dương.

Trong năm 2022, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát động nhiều phong trào thi đua nổi bật như: phong trào thi đua "Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông"; "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; phong trào thi đua "Thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính"... Nội dung trọng tâm các phong trào thi đua gắn liền thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nâng cao đạo đức, thái độ trách nhiệm thực thi công vụ gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể: thi đua thực hiện 03 chương trình đột phá (Xây dựng kết cấu hạ tầng; Phát triển nguồn nhân lực; Cải cách hành chính), 05 nhóm giải pháp gắn liền với việc "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" làm nòng cốt; thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và phong trào thi đua "Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế", "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", "Toàn dân chung tay chống rác thải nhựa", "Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả"...

tongketthidua-2.jpg

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc – Chủ tịch UBND tỉnh phát động phong trào thi đua năm 2023

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng
của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng các cấp, biểu dương những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước và tin tưởng những bông hoa tiêu biểu này tiếp tục là tấm gương sáng và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Bên cạnh những thành tích đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhận định công tác Thi đua - Khen thưởng và Phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh tại một số đơn vị vẫn còn tồn tại, hạn chế trong công tác tham mưu, chưa quan tâm công tác thi đua, chưa khách quan lựa chọn đối tượng khen thưởng. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh các đơn vị, địa phương tập trung quan tâm chất lượng bình chọn, đánh giá, đề xuất khen thưởng đảm bảo kịp thời, công tâm, đúng người, đúng việc, kịp thời phát hiện mô hình hay để nhân rộng, chú trọng khen thưởng đột xuất và ưu tiên khen thưởng các đối tượng trực tiếp lao động sản xuất.

Phát động phong trào thi đua năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đề nghị các cấp các ngành, địa phương nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước, thúc đẩy, động viên tinh thần làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể tầng lớp nhân dân ra sức thi đua yêu nước, xây dựng tỉnh nhà ngày càng phồn vinh, giàu đẹp.

Nhân dịp này, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" ông Lê Hữu Đức, ngụ tại phường Hiệp Ninh, Thành phố Tây Ninh; Trao tặng Huân chương lao động cho 3 tập thể, 2 cá nhân; Cờ Thi đua của Chính phủ cho 8 tập thể được tặng thưởng; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 tập thể, 72 cá nhân cùng Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

IMG 7736 1

IMG 7739 1

Đồng chí Đoàn Minh Long - Chánh Văn phòng UBND tỉnh nhận bằng khen của UBND tỉnh đạt thành tích tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước