Văn phòng UBND tỉnh được biểu dương hoạt động Tháng Công nhân năm 2022

Thứ bảy - 18/06/2022 14:37 119 0
Sáng ngày 17/6/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân, lao động tiêu biểu giai đoạn 2020-2021, tổng kết hoạt động Tháng Công nhân năm 2022 nhằm biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân là công nhân lao động tiêu biểu đã có đóng góp thành tích nổi bật trong lao động, sản xuất giai đoạn 2020 - 2021; đánh giá các kết quả hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022 và sơ kết giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Văn phòng UBND tỉnh được biểu dương hoạt động Tháng Công nhân năm 2022

Tham dự hội nghị có đồng chí  Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí  Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí  Nguyễn Đài Thy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí  Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Vy - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí Trần Lê Duy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan, lãnh đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng các tập thể và cá nhận được khen thưởng.

Trong 2 năm (2020, 2021) và 6 tháng đầu năm 2022, có trên 4.000 lượt công đoàn cơ sở hưởng ứng thi đua, thực hiện 832 đề tài, công trình nghiên cứu khoa học, 5.198 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi 1.048 tỷ đồng; có 120 giải pháp tham gia Hội thi Sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật tỉnh lần thứ 12 (2020 – 2021), có 24 giải pháp đạt giải tại hội thi, có 8 giải pháp được chọn tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc. Các giải pháp có ý nghĩa thực tiễn, ứng dụng sáng tạo khoa học - kỹ thuật, thể hiện tính mới, tính sáng tạo, hiệu quả kinh tế - xã hội và khả năng triển khai, ứng dụng vào sản xuất, đem lại hiệu quả cao, làm lợi cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhiều công trình tiêu biểu được Liên đoàn Lao động tỉnh gắn biển công trình.

Đặc biệt là hưởng ứng Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, có 1.362 sáng kiến với 1.607 thí sinh đăng ký tham gia, có 801 sáng kiến được Ban Tổ chức thông qua; Chương trình "01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19", qua đợt "Chiến dịch thi đua cao điểm 40 ngày", đến ngày 27/5/2022, có 6.414 sáng kiến hợp lệ được đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia.

Các cấp công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo công nhân lao động tham gia, tạo được niềm tin của công nhân lao động đối với tổ chức Công đoàn, nổi bật nhất là các cấp công đoàn đã hưởng ứng tham gia thi đua "90 ngày nước rút vượt chỉ tiêu về đích" gắn với Phong trào thi đua "Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" với 188 công trình, sản phẩm, phần việc, việc làm hữu ích với tổng giá trị trên trăm tỷ đồng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các hoạt động "Tháng Công nhân" chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, mang ý nghĩa quan trọng nhằm động viên, khuyến khích công nhân lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất và công tác.

Tháng Công nhân năm 2022 tập trung các hoạt động chủ yếu vào công tác chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần, bảo về quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân lao động như: thăm hỏi tặng quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn giao thông, xây tặng Mái ấm Công đoàn, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ…góp phần nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn trong đoàn viên, công nhân, lao động.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá, phong trào thi đua yêu nước do Liên đoàn lao động tỉnh chỉ đạo đã đạt được nhiều kết quả. Các cấp Công đoàn đều coi trọng các phong trào thi đua yêu nước, coi đây là các hoạt động thiết thực góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động, khẳng định vị trí vai trò của tổ chức và đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Chương trình "1 triệu sáng kiến" được thực hiện bài bản, nghiêm túc, vượt chỉ tiêu được giao. Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về giai cấp công nhân trong giai đoạn mới được tổ chức tốt.

Trong thời gian tới, đồng chí Ngọ Duy Hiểu đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được; tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đôn đốc kiểm tra, thúc đẩy các phong trào thi đua trong công nhân lao động. Xem phong trào thi đua là công việc hàng ngày, để góp phần phát triển kinh tế xã hội cho địa phương và đất nước.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị tiếp tục tổ chức Tháng Công nhân và hưởng ứng tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động hàng năm đạt kết quả thiết thực để tháng Công nhân trở thành ngày hội của đoàn viên, công nhân, lao động toàn tỉnh, tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của Chương trình "1 triệu sáng kiến" trong công nhân, viên chức, người lao động đạt hiệu quả cao.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng như: 26 các nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đã đạt thành tích xuất sắc là công nhân lao động tiêu biểu giai đoạn 2020 - 2021; 63 cá nhân nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh là các gương công nhân lao động tiêu biểu giai đoạn 2020-2021; 01 đơn vị nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021; 06 cá nhân được tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 39 tập thể xuất sắc trong Tháng Công nhân 2022 và khen thưởng 13 tập thể xuất sắc trong thực hiện "Chương trình một triệu sáng kiến".

Các lãnh đạo chụp hình lưu niệm cùng các cá nhân, tập thể được khen thưởng