UBND tỉnh Tây Ninh họp phiên tháng 7

Chủ nhật - 03/07/2022 15:09 110 0
​Chiều ngày 02/7, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2022 cho ý kiến đối với một số nội dung quan trọng chuẩn bị trình Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh, khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh phiên họp

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Đồng chủ trì có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Đức Trong và Trần Văn Chiến.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Đài Thy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung cho ý kiến về điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Tây Ninh; tờ trình dự thảo Quyết định quy định một số chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Nam Hưng phát biểu tại phiên họp

Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh Phạm Trung Chánh phát biểu tại phiên họp

Với việc điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Tây Ninh, tỉnh hướng đến phát triển thành phố Tây Ninh thành thành phố văn minh, hiện đại, thông minh, sinh thái và đáng sống. Phấn đấu đến năm 2030 đạt tiêu chuẩn đô thị loại 1, lấy thương mại, dịch vụ, du lịch làm động lực phát triển chính. Xác định khu vực "lõi" trung tâm thành phố để mở rộng không gian phát triển có tính lan tỏa, kết nối đồng bộ giữa các phân khu; đề xuất quy hoạch, phát triển đô thị đối với 3 xã Tân Bình, Thạnh Tân, Bình Minh; chỉnh trang, thiết kế đô thị khu vực hai bên rạch Tây Ninh; không quy hoạch khu công nghiệp, cụm công nghiệp trong thành phố; đề xuất điều chỉnh quy hoạch phân khu 6.

Phát triển các khu vực mới lan tỏa, giao thoa với khu du lịch núi Bà Đen, phát triển vùng phụ cận núi Bà Đen; quy hoạch mới các khu đô thị mới tại phường 1, khu trung tâm Hành chính thành phố và các khu đô thị mới …

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu tại phiên họp

Kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc thống nhất với việc các đại biểu cơ bản đồng tình với điều chỉnh bổ sung quy hoạch chung thành phố Tây Ninh. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng, đơn vị tư vấn tiếp thu tất cả các ý kiến, trong đó lưu ý cần bảo đảm mật độ, tỷ lệ, tiêu chí về mảng xanh đô thị, phải bằng hoặc cao hơn tiêu chí chung; nghiên cứu, tính toán thật kỹ khi điều chỉnh diện tích mặt nước, hệ thống sông rạch để bảo đảm phát triển đô thị về dài hạn; bảo đảm các thông số kỹ thuật về quy hoạch đô thị đúng theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, các đại biểu còn xem xét và cho ý kiến đối với 10 nội dung khác là những dự thảo nghị quyết, báo cáo của UBND tỉnh chuẩn bị trình tại Kỳ họp HĐND tỉnh tới đây.