Thăm và chúc Tết lực lượng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2023

Thứ ba - 10/01/2023 17:24 84 0
Sáng ngày 10/01/2023, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đồng chí Võ Hồng Sang - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh tham gia cùng Đoàn công tác.

Tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh, Đoàn công tác nghe báo cáo công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2022; Trong diễn biến phức tạp cùng với phương thức ngày càng tinh vi, gây không ít khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ, tuy nhiên Cục Quản lý thị trường tỉnh đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh, thường xuyên chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tập trung nội dung kiểm tra về việc chấp hành quy định đăng ký kinh doanh, điều kiện kinh doanh, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, việc duy trì các điều kiện kinh doanh đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện,…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến - Trưởng đoàn công tác tặng quà Tết tại Cục Quản lý thị trường tỉnh

Trong năm qua, với sự phối hợp các ngành, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành kiểm tra, phát hiện triệt phá 772 vụ vi phạm hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại. Bên cạnh công tác kiểm tra, Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về các quy định Nhà nước đối với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Kết quả năm 2022, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được Tổng cục Quản lý thị trường trao giải Ấn Chỉ Vàng, là 1 trong 10 tỉnh, thành trên cả nước được Tổng cục Quản lý thị trường vinh danh các đơn vị có thành tích nổi bật.

* Tại Công an tỉnh Tây Ninh, Đồng chí Lý Hồng Sinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin về tình hình số vụ vi phạm buôn lậu, hàng cấm trong năm 2022 với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp, quy mô lớn, đặc biệt là lừa đảo qua mạng bùng phát. Lực lượng Công an tỉnh đã xử lý trên 300 vụ buôn lậu với tổng giá trị hàng hoá trên 160 tỷ đồng; đã kịp thời ngăn chặn và thu giữ trên 4 tấn pháo nổ; xử lý các chuyên án lừa đảo sử dụng công nghệ cao. Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch, giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh; Đồng thời tăng cường lực lượng thực hiện nhiệm vụ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đồng chí Lý Hồng Sinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin về tình hình vi phạm buôn lậu, hàng cấm trong năm 2023

* Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng liên quan kiểm tra chặt chẽ, đồng thời tạo điều kiện thông thoáng cho nhân dân vận chuyển hàng hóa qua lại khu vực biên giới. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh chủ động phối hợp, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục về các hành vi vi phạm buôn lậu, hàng cấm. Trong thời gian tới, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh tăng cường lực lượng, thường xuyên theo dõi kế hoạch thực hiện, đấu tranh phòng chống tội phạm, vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ.

Đoàn công tác thăm hỏi lực lượng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh

* Năm 2022, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp trong cả nước và trên thế giới đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh hàng hóa, xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh người và phương tiện vận tải. Thông qua nắm bắt địa bàn cùng phối hợp các lực lượng các ngành, Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh đã kịp thời phát hiện, bắt giữ các vận chuyển hàng lậu, hàng cấm qua biên giới như thuốc lá, pháo nổ,…; xử lý vi phạm về kiểm soát hải quan, về thủ tục hải quan, vi phạm về thuế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến - Trưởng đoàn công tác tặng quà Tết lực lượng Hải quan tỉnh Tây Ninh

Tại các đơn vị đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến - Trưởng đoàn công tác đánh giá cao tinh thần đoàn kết, phối hợp của các đơn vị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các đơn vị hoàn thành tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong năm 2022. Chuẩn bị Tết Nguyên đán 2023, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành tiếp tục phát huy, quan tâm hơn, thực hiện tốt hơn công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đặc biệt trước, trong và sau Tết Nguyên Đán, góp phần ổn định nguồn hàng phục vụ nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Các đơn vị tiếp tục nghiên cứu, linh hoạt điều chỉnh kế hoạch thực hiện công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đảm bảo phù hợp với tình hình mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến phát biểu và chúc mừng năm mới lực lượng chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh

Thay mặt Đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến chúc mừng năm mới và chúc sức khỏe các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại, đồng thời đề nghị các đơn vị phấn đấu đạt kết quả tốt hơn trong năm 2023.