Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Thứ tư - 21/12/2022 20:40 587 0
Chiều ngày 21/12, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Đồng chí Đoàn Minh Long – Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh có 07 chi bộ trực thuộc, với tổng số 63 đảng viên tham gia sinh hoạt. Nhìn chung, trong năm 2022, Đảng bộ và các chi bộ đã kịp thời triển khai, quán triệt đến đảng viên và quần chúng các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản của cấp trên; nhất là tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) đến đảng viên thuộc Đảng bộ nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến", “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong năm, Đảng ủy Văn phòng tổ chức 2 cuộc kiểm tra, 2 cuộc giám sát. Ủy ban Kiểm tra tổ chức 4 cuộc kiểm tra, 3 cuộc giám sát. Qua đó, kịp thời chỉ ra những hạn chế khuyết điểm để các tổ chức đảng và đảng viên khắc phục.

Đảng ủy đã thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, quán triệt kịp thời cho cán bộ, đảng viên trong đảng bộ về những quy định, hướng dẫn, chỉ đạo về công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình mới; thực hiện tốt công tác thẩm định chính trị nội bộ phục vụ kịp thời công tác xét kết nạp đảng, công tác bổ nhiệm cán bộ, quy hoạch cán bộ đảm bảo đúng quy trình; nghiêm chỉnh chấp hành tốt quy định về tiêu chuẩn đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Các đoàn thể tích cực tham gia phong trào của cấp trên và chương trình hoạt động của cấp mình đề ra. Tình hình tư tưởng đảng viên và quần chúng trong đơn vị ổn định, an tâm công tác.

Trong năm, các chi bộ trực thuộc đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025; củng cố kiện toàn Đảng ủy, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy và Đảng ủy viên nhiệm kỳ 2021-2025. Đảng ủy đã kết nạp 2 đảng viên mới (vượt nghị quyết năm 2022 đề ra).

Qua đánh giá cuối năm, có 2 chi bộ được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 5 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong số 54 đảng viên được đánh giá, có 5 đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý được đề nghị đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 4 đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý được đề nghị đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong 08 đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quản lý, có 2 đảng viên được đề nghị đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, còn lại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với 37 đảng viên thuộc thẩm quyền của Đảng ủy Văn phòng, có 4 đảng viên được đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 33 đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Đoàn Minh Long – Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Minh Long – Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cơ bản thống nhất với báo cáo năm 2022 và đề nghị trong dự thảo nghị quyết năm 2023 cần dự báo sát hơn tình hình nhiệm vụ chuyên môn của Văn phòng, tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời cần khắc phục tốt những hạn chế đã được chỉ ra qua các cuộc kiểm tra, giám sát.

Đồng chí mong muốn các đảng viên cần phát huy cao hơn nữa tinh thần đoàn kết gắn bó, hỗ trợ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nghị quyết năm 2023 đã đề ra.

XV