Số hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính: Kinh nghiệm từ Pháp và thực tiễn tại Việt Nam

Thứ năm - 18/08/2022 14:58 258 0
Ngày 18/8, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội thảo trực tuyến “Số hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính: Kinh nghiệm từ Pháp và thực tiễn triển khai tại Việt Nam”, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành chủ trì hội thảo. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh, có đồng chí Phan Thị Tuyết Nhung - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Hội thảo được trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội thảo từ điểm cầu tỉnh Tây Ninh

Hội thảo thuộc Chương trình hợp tác hỗ trợ kỹ thuật "Hiện đại hóa hành chính gắn kết với chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2023" giữa Văn phòng Chính phủ và Đại sứ quán Pháp trong khuôn khổ hợp tác giữa Văn phòng Chính phủ và Bộ Kinh tế - Tài chính Pháp từ về phát triển Chính phủ điện tử và hiện đại hóa quản trị hành chính nhà nước.

Đây là Chương trình hợp tác tập trung vào các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật thúc đẩy cải cách quy định, cắt giảm gánh nặng hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh và xây dựng Chính phủ điện tử, chuyển đổi số phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Tại hội thảo, các chuyên gia của Pháp đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc số hóa, chuẩn hóa hồ sơ, giấy tờ giải quyết thủ tục hành chính cũng như việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ việc giải quyết thủ tục hành chính và ý kiến đối với thực tiễn của Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm của Pháp về chuẩn hoá biểu mẫu. Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính cũng chia sẻ về số hoá, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và việc triển khai kết nối, chia sẻ dữ liệu của Việt Nam.

Qua hội thảo nhằm giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước các cấp tại Việt Nam những bài học kinh nghiệm, những cách làm hay, hiệu quả trong việc số hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, hướng tới nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.