Triển khai Đề án Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố giai đoạn 2022-2030

Thứ tư - 23/11/2022 09:48 72 0
Sáng ngày 22/11, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Đề án Xác định Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giai đoạn 2022-2030 và kế hoạch xác định Chỉ số CCHC năm 2022. Tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh, đồng chí Châu Thu Vân – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Minh Hùng – Vụ trưởng Vụ CCHC, Bộ Nội vụ, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên Bộ Nội vụ triển khai Đề án theo Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2021-2030 của Chính Phủ một cách đồng bộ, thống nhất. Năm nay triển khai sớm hơn mọi năm, hy vọng kết thúc quá trình đánh giá sớm để công bố Chỉ số này cùng lúc với các chỉ số khác, phục vụ hiệu quả hơn cho công tác quản lý của lãnh đạo các cấp.

Theo Vụ trưởng Vụ CCHC Phạm Minh Hùng, Đề án có sự đổi mới theo hướng tinh gọn hơn, chuẩn xác hơn, đồng bộ với việc đánh giá các mục tiêu kinh tế-xã hội của các địa phương; đề nghị tập trung nghiên cứu, quán triệt nội dung của Đề án, nhất là mục tiêu, nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức thực hiện ở địa phương, trên cơ sở triển khai của Bộ Nội vụ nắm vững vận dụng vào thực hiện, khắc phục những hạn chế của năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt, triển khai các nội dung tại Quyết định số 876/QĐ-BNV ngày 10/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt Đề án Xác định Chỉ số CCHC của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giai đoạn 2022-2030 và Quyết định số 878/QĐ-BNV ngày 10/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Kế hoạch triển khai xác định Chỉ số CCHC năm 2022 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, Đề án có một số điểm mới sau khi Bộ Nội vụ tiếp thu tối đa các góp ý của địa phương, hướng tới mục tiêu đánh giá khách quan, toàn diện, công bằng kết quả CCHC hàng năm của các bộ, các tỉnh; có tính định lượng kết hợp với định tính, đa chiều, thu hút được nhiều đối tượng tham gia đánh giá; tác động của CCHC đến sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số trong công tác đánh giá. Đề án cũng đã lược bỏ đi nhiều nội dung như thực hiện ISO, dịch vụ bưu chính công ích; bổ sung khá nhiều tiêu chí khác như xây dựng chính phủ điện tử, chính phủ số…

Hội nghị còn trao đổi, giải đáp những kiến nghị, đề xuất xung quanh việc thực hiện Đề án và Kế hoạch CCHC; lấy ý kiến dự thảo văn bản hướng dẫn chấm điểm xác định Chỉ số CCHC năm 2022.

Kết luận hội nghị, Vụ trưởng Vụ CCHC Phạm Minh Hùng đề nghị, các bộ, ngành, địa phương tổ chức công tác tự đánh giá chấm điểm thật nghiêm túc và trách nhiệm, có sự phối hợp chặt chẽ với các sở ngành để có kết quả phản ánh trung thực, khách quan về kết quả chỉ số CCHC; phối hợp thật tốt với Bộ Nội vụ trong thực hiện điều tra xã hội học, đúng yêu cầu tiến độ theo kế hoạch đã ban hành.

XV

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay189
  • Tháng hiện tại3,028
  • Tổng lượt truy cập617,418
DỰ THẢO VĂN BẢN
giấy mời, tài liệu họp
công báo
vb chỉ đạo điều hành
thông tin đầu tư đấu thầu
chương trình kế hoạch hoạt động
họp thư điện tử
hệ thống tiếp nhận người dân
hệ thống tiếp nhân doanh nghiệp
giải quyết khiếu nại tố cáo
csdl thủ tục hành chính
quân đội nhân dân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây