Đảng bộ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022

Thứ ba - 02/08/2022 15:31 327 0
Chiều ngày 01/8/2022, Đảng bộ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh (Văn phòng) sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Đoàn Minh Long – Bí thư Đảng ủy Văn phòng chủ trì Hội nghị.

Đảng bộ Văn phòng có tổng số 61 đảng viên, 07 chi bộ trực thuộc. Đầu năm 2022, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, số ca mắc Covid-19 chiều hướng gia tăng nên có ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của cơ quan, đảng bộ trong thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, luôn ý thức cao và không ngừng rèn luyện, học tập, không dao động trước khó khăn, thách thức, đảng viên Văn phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt quy định về tiêu chuẩn đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Đoàn Minh Long – Bí thư Đảng ủy Văn phòng chủ trì Hội nghị

Đảng bộ Văn phòng thường xuyên quán triệt Nghị quyết TW4 cho toàn thể đảng viên trong Đảng bộ nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến", “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Thực hiện tốt việc đánh giá định kỳ những nội dung đảng viên đã đăng ký, cam kết phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện; Thực hiện tốt công tác phát hiện, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng cán bộ, đặc biệt là cán bộ trẻ, cán bộ nữ, đảm bảo tính liên tục, kế thừa, từng bước trẻ hóa đội ngũ cán bộ; Tổ chức thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Hữu Vân – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Đảng bộ Văn phòng luôn quan tâm và tạo điều kiện cho đảng viên và quần chúng trong cơ quan tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Lãnh đạo Công đoàn phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2022; Tổ chức cho công đoàn viên cơ quan đi tham quan, nghỉ mát; Lãnh đạo triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Đảng bộ Văn phòng tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng luôn an tâm công tác, không dao động trước các thách thức, khó khăn. Từng đảng viên nâng cao ý thức, không ngừng rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Đảng bộ Văn phòng tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ được giao theo chương trình, kế hoạch, lịch công tác của UBND tỉnh, bảo đảm thời gian, chất lượng; trong công tác chuyên môn, từng cán bộ, đảng viên, quần chúng ở các phòng, ban, trung tâm, đơn vị trực thuộc Văn phòng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao, đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt, liên tục của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

LN